10/08/2022 00:30

Hợp tác nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn

Tại TP Hà Nội, ngày 9-8, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin về Khung hợp tác phát triển bền vững và Chương trình nghị sự về việc làm thỏa đáng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó trưởng ban phụ trách Ban Đối ngoại - Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết trong nhiều năm qua, Văn phòng ILO tại Việt Nam đã và đang hỗ trợ các đối tác 3 bên tại Việt Nam xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về việc làm thỏa đáng, đến nay đã trải qua 3 giai đoạn 2006 - 2010, 2012 - 2016, 2017 - 2021.

Đây là khung khổ để ILO và các đối tác 3 bên Việt Nam hợp tác triển khai các chương trình, dự án, hoạt động hướng tới đạt được các mục tiêu ưu tiên đề ra trong chương trình. Trong các khung khổ hợp tác nêu trên, những hoạt động hỗ trợ, hợp tác của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các cơ quan chuyên môn thuộc LHQ, đặc biệt là ILO, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Công đoàn Việt Nam.

Thông qua đó, tổ chức Công đoàn Việt Nam được tiếp cận với những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của các nước khác trong khu vực và trên thế giới được đúc kết, chia sẻ, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn Việt Nam các cấp, giúp hoạt động Công đoàn Việt Nam ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận và chia sẻ một số nội dung như: Cập nhật thông tin về sự phù hợp giữa Khung hợp tác phát triển bền vững của LHQ và Chương trình nghị sự về việc làm thỏa đáng của ILO; vai trò và sự tham gia của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong quá trình xây dựng Chương trình quốc gia về việc làm thỏa đáng ở Việt Nam; vai trò của Công đoàn trong quá trình cải cách hệ thống phát triển và mục tiêu phát triển bền vững của LHQ trong bối cảnh thúc đẩy Chương trình nghị sự về việc làm thỏa đáng; thực hiện và giám sát thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững - kinh nghiệm của Công đoàn các nước trong khu vực...

H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Ách tắc xử lý hình sự doanh nghiệp nợ BHXH
14 giờ trước 548 1k
Cơ quan BHXH đề nghị khởi tố 382 vụ doanh nghiệp nợ BHXH nhưng đến nay mới chỉ có 6 vụ được xét xử
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?
15 giờ trước 548 1k
Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau
Bữa ăn đủ chất mới có sức làm tốt
16 giờ trước 548 1k
Quan tâm đến bữa ăn giữa ca là cách doanh nghiệp chăm lo cho người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài
TP HCM giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp hơn 2.180 tỉ đồng
17 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, BHXH TP HCM cho biết thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), từ ngày 1-10-2021 đến 30-9-2022, các đơn vị sử dụng lao động tại TP HCM đã được cơ quan này giảm đóng BHTN với tổng số tiền hơn 2.180 tỉ đồng.
Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Sáng 1-10, LĐLĐ TP HCM phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP HCM) tổ chức Ngày hội "Vì sức khỏe người lao động" tại Công ty TNHH Pou...