14/01/2023 03:17

Hợp tác đào tạo nhân lực chăm sóc người cao tuổi

Tập đoàn JHL Việt Nam và Tập đoàn Nozomi (Nhật Bản) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác và liên kết xây dựng chương trình đào tạo e-Learning về lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi.

Chương trình là dự án đào tạo nghề dành cho học sinh và sinh viên các trường THPT, trung cấp, cao đẳng nghề do Tập đoàn Nozomi xây dựng với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Chương trình này đã được hệ thống chăm sóc người cao tuổi Nhật Bản công nhận. Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ, đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản. Khi trở về nước, các học viên sẽ là nguồn nhân lực cao cho ngành chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam.

Hợp tác đào tạo nhân lực chăm sóc người cao tuổi - Ảnh 1.

Đại diện hai tập đoàn tại lễ ký kết

Chương trình đào tạo e-Learning đã được triển khai và mở rộng tại một số nước khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Lào, Myanmar, Indonesia, Philippines.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
6 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
11 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
12 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".