08/04/2021 04:15

Hợp tác chăm lo phúc lợi giáo viên

Công đoàn (CĐ) Giáo dục TP HCM sáng 7-4, đã họp mặt kỷ niệm 44 năm ngày thành lập.

Trong những năm qua, CĐ ngành đã không ngừng đổi mới các hoạt động nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Tiêu biểu như chương trình vận động vải áo dài tặng cho giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, qua đó có hàng trăm ngàn giáo viên khó khăn được hỗ trợ; vận động giáo viên nội thành chăm lo Tết cho giáo viên ngoại thành, mỗi năm hỗ trợ hơn 1.000 phần quà Tết cho cán bộ, nhà giáo tại 5 huyện ngoại thành.

Hợp tác chăm lo phúc lợi giáo viên - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho cán bộ Công đoàn cơ sở xuất sắc

Dịp này, CĐ ngành đã ký kết hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Phan Đình Phùng và Công ty CP Sữa Hà Lan. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Phan Đình Phùng sẽ cung cấp cho đoàn viên dịch vụ vay vốn tín chấp với lãi suất ưu đãi (mức vay tối đa 100 triệu đồng), miễn phí trả nợ trước hạn, các dịch vụ phát hành thẻ, thanh toán lương. Công ty CP Sữa Hà Lan sẽ cung cấp 5 sản phẩm sữa bột với giá chỉ từ 100.000 - 150.000 đồng/sản phẩm cho đoàn viên, người lao động trong ngành.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc
3 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, BHXH Việt Nam thống nhất với Tổng LĐLĐ Việt Nam về một số đề xuất Chính phủ trong chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) được miễn đóng vào Quỹ BHYT hay duy trì thẻ BHYT cho NLĐ bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...
Được chi trả BHYT?
3 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Lan (TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHYT được 15 năm, hiện bị ung thư trực tràng thì có được bảo hiểm chi trả các khoản thuốc men và khám chữa bệnh (KCB) không?".
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng ngày 12-6 đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây. 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, đã được LĐLĐ quận Cẩm Lệ trao tận tay các trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phường Hòa Thọ Tây là địa bàn tập trung nhiều CN, trong đó đa số làm việc tại KCN Hòa Cầm. Sắp tới, LĐLĐ quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục trao thêm 300 phần quà cho CN nhà trọ khó khăn trên địa bàn.
Nhận trợ cấp BHXH một lần hay bảo lưu?
5 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Kiên Giang) hỏi: "Tôi đóng BHXH từ tháng 10-2019 đến hết tháng 3-2020, sau đó nghỉ việc, không đóng BHXH nữa. Tôi nên nhận BHXH một lần hay bảo lưu thời gian đóng BHXH? ".
Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa thống nhất với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động được miễn đóng vào quỹ BHYT.