12/07/2020 06:19

Hơn 700 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn

Công đoàn (CĐ) Viên chức TP HCM vừa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và tổng kết Tháng Công chức, viên chức - lao động (CC, VC-LĐ) lần thứ 12.

Trong điều kiện dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống người lao động, các CĐ cơ sở trực thuộc CĐ Viên chức TP vẫn phát huy tinh thần sáng tạo, tổ chức các hoạt động phù hợp để chăm lo, hỗ trợ kịp thời đoàn viên.

Cụ thể, CĐ Viên chức TP đã vận động CNVC-LĐ đóng góp hơn 860 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM; chăm lo cho gần 600 đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với gần 700 triệu đồng.

Hơn 700 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Công đoàn Viên chức TP HCM ký kết liên tịch với Sở Nội vụ TP

Dịp này, CĐ Viên chức TP đã ký kết chương trình hoạt động với Sở Nội vụ TP về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực tiếp nhận, giải quyết hồ sơ.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2
vài giây trước 548 1k
Đây là lưu ý của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp Công đoàn (CĐ) khi triển khai thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
Không được hưởng trợ cấp thai sản
4 phút trước 548 1k
Lê Văn Minh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Vợ chồng tôi làm chung cơ quan và đều tham gia BHXH. Nay vợ tôi sinh mổ, theo chế độ, tôi sẽ được nghỉ 7 ngày. Nếu vẫn đi làm trong thời gian này thì tôi có được hưởng trợ cấp thai sản không?".
Đào tạo nghề cho người lao động phải đăng ký?
5 phút trước 548 1k
Hồ Đức Lãnh (duclanh8554@gmail.com) hỏi: "Công ty tôi muốn tuyển dụng một số lao động vào đào tạo nghề để làm việc cho doanh nghiệp thì có phải làm thủ tục đăng ký với cơ quan chức năng không? Thời gian đào tạo cho người lao động được kéo dài tối đa bao lâu?".
Ông Phạm Tiến Nam giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Tiến Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Tuyên Hóa, được chỉ định tham gia Ban Chấp hành - Ban Thường vụ, giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình.
Tặng vé tàu Tết cho gia đình công nhân

Tặng vé tàu Tết cho gia đình công nhân

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM sáng 14-1 đã tặng 36 vé tàu trong chương trình "Chuyến tàu mùa Xuân" cho 16 hộ gia đình công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn về đón Tết tại các...