13/09/2020 05:00

Hơn 4,5 tỉ đồng khen thưởng con công nhân vượt khó

Công đoàn (CĐ) Dệt May Việt Nam vừa tổ chức biểu dương kết hợp tham quan, dã ngoại cho 625 con công nhân (CN) đạt danh hiệu học sinh, sinh viên giỏi; có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

Trong năm học 2020-2021, CĐ Dệt May Việt Nam đã khen thưởng và trao học bổng cho 978 con CN với tổng số tiền 553 triệu đồng. Bên cạnh đó, cấp cơ sở cũng đã chi gần 4 tỉ đồng khen thưởng cho 15.356 con CN có thành tích xuất sắc trong học tập, hoàn cảnh khó khăn (mức chi từ 300.000 - 2 triệu đồng/suất).

Hơn 4,5 tỉ đồng khen thưởng con công nhân vượt khó - Ảnh 1.

Con của người lao động ngành Dệt May Việt Nam tham gia trải nghiệm

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các hoạt động biểu dương, tặng học bổng con CN đạt thành tích xuất sắc trong học tập vẫn được các cấp CĐ Dệt May Việt Nam duy trì. Ngoài trao học bổng, CĐ còn kết hợp tổ chức cho các em tham quan, vui chơi, trải nghiệm, tìm hiểu về ngành dệt may, nơi bố mẹ các em đang làm việc.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Đóng góp 180 triệu đồng cho chương trình Mái ấm Công đoàn
1 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 1, TP HCM chiều 19-4 đã phát động Tháng Công nhân năm 2021 đến các Công đoàn cơ sở và CNVC-LĐ.
Ra mắt công cụ tính tiền bảo hiểm xã hội một lần nhanh chóng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - LuatVietnam chính thức ra mắt Hệ thống tính bảo hiểm xã hội một lần dành cho người lao động có toàn thời gian đóng BHXH theo chế độ tiền lương do doanh nghiệp quyết định.
Doanh nghiệp Nhật cần những vị trí việc làm nào?
3 giờ trước 548 1k
Nhờ sự nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp (DN) nước ngoài, trong đó có các DN Nhật Bản đã có thể an tâm mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam.
Thư giãn tại nơi làm việc
3 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp chú trọng chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, giúp họ giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả
Giảm học phí các lớp kỹ năng cho đoàn viên

Giảm học phí các lớp kỹ năng cho đoàn viên

Nhằm tăng cường chương trình "Phúc lợi đoàn viên" trong Tháng Công nhân 2021, Nhà Văn hóa Lao động quận 8, TP HCM vừa triển khai chương trình ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động tham gia...