25/08/2016 21:55

Hơn 3,6 tỉ đồng chăm lo cho giáo viên

Năm qua, CĐ ngành đã vận động hơn 3,6 tỉ đồng xây dựng các quỹ Mái ấm CĐ, Bảo trợ trẻ em... góp phần hỗ trợ giáo viên khó khăn

Công đoàn (CĐ) ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa vừa tổng kết hoạt động năm học 2015-2016.

Hơn 3,6 tỉ đồng chăm lo cho giáo viên

Hiện toàn tỉnh có trên 20.300 đoàn viên là cán bộ, giáo viên (GV) và người lao động với 540 CĐ cơ sở. Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, năm qua, CĐ ngành đã vận động hơn 3,6 tỉ đồng xây dựng các quỹ Mái ấm CĐ, Bảo trợ trẻ em, Tương trợ đồng nghiệp..., góp phần hỗ trợ giáo viên ổn định cuộc sống.

CĐ các cấp còn đề xuất các cơ quan chuyên môn ban hành chính sách hỗ trợ, động viên giáo viên vùng sâu, vùng xa. Được chăm lo đúng mức, đội ngũ giáo viên toàn tỉnh đã thực hiện 312 sáng kiến kinh nghiệm và đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị. Năm học 2015-2016, 95,6% CĐ cơ sở được xếp loại vững mạnh, 348 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Ghi nhận nỗ lực của các cấp CĐ, dịp này, CĐ Giáo dục Việt Nam đã trao bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất duy trì thẻ BHYT cho người lao động bị mất việc
4 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tham gia ý kiến đối với kiến nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, BHXH Việt Nam thống nhất với Tổng LĐLĐ Việt Nam về một số đề xuất Chính phủ trong chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) được miễn đóng vào Quỹ BHYT hay duy trì thẻ BHYT cho NLĐ bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...
Được chi trả BHYT?
4 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Lan (TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHYT được 15 năm, hiện bị ung thư trực tràng thì có được bảo hiểm chi trả các khoản thuốc men và khám chữa bệnh (KCB) không?".
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
5 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng ngày 12-6 đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây. 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, đã được LĐLĐ quận Cẩm Lệ trao tận tay các trường hợp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phường Hòa Thọ Tây là địa bàn tập trung nhiều CN, trong đó đa số làm việc tại KCN Hòa Cầm. Sắp tới, LĐLĐ quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục trao thêm 300 phần quà cho CN nhà trọ khó khăn trên địa bàn.
Nhận trợ cấp BHXH một lần hay bảo lưu?
6 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Kiên Giang) hỏi: "Tôi đóng BHXH từ tháng 10-2019 đến hết tháng 3-2020, sau đó nghỉ việc, không đóng BHXH nữa. Tôi nên nhận BHXH một lần hay bảo lưu thời gian đóng BHXH? ".
Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

Đồng ý đề xuất miễn đóng BHYT 8 tháng cho người lao động, doanh nghiệp

(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa thống nhất với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về đề xuất Chính phủ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động được miễn đóng vào quỹ BHYT.