22/11/2022 07:56

Hơn 3.100 lao động từ nước ngoài trở về có việc làm

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab), thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin hơn 18 năm qua đã có gần 120.000 lượt lao động được phái cử làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và trên 8.000 lượt người sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan.

Các chương trình không chỉ mang lại cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao, giúp nâng cao đời sống cho người lao động (NLĐ) và gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước mà còn tạo ra lực lượng lao động giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Hơn 3.100 lao động từ nước ngoài trở về có việc làm - Ảnh 1.

Lao động đi làm việc ở nước ngoài về nước luôn được hỗ trợ giới thiệu việc làm

Theo thống kê, đã có gần 90.000 NLĐ hoàn thành 2 chương trình này về nước. Để kết nối cung cầu lao động giữa NLĐ đã về nước và các doanh nghiệp, thời gian qua, Colab đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 62 hội chợ, phiên giao dịch việc làm và kết nối thành công cho hơn 3.100 NLĐ từ Hàn Quốc trở về.


N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
9 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
15 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
15 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".