03/05/2019 16:04

Học Bác qua vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường"

(NLĐO) - Chiều 3-5, Ban Tuyên giáo quận ủy quận 5 (TP HCM), LĐLĐ quận, quận Đoàn và Phòng giáo dục quận cùng phối hợp giới thiệu đến 1.000 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động trên địa bàn vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường".

Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường"

Vở diễn tái hiện hình ảnh người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tại Bến cảng Nhà Rồng quyết ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc qua những hoạt động của Người tại Hương Cảng (Hồng Kông). Vở cải lương cũng đề cao tinh thần yêu nước, nghị lực của Người trước ý đồ của thực dân Anh và âm mưu bắt cóc của thực dân Pháp thông qua hình ảnh của Luật sư Loseby vì cảm phục tài năng và ý chí lớn của Người mà hết lòng ra sức bảo vệ.

Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 2.

Vở cải lương "Tổ quốc nơi cuối con đường" đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc năm 2018

Vở diễn nhân dịp 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1959-2019) và 129 năm ngày sinh của Người (19.5.1890-19.5.2019). Đây là tác phẩm do Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM xây dựng tham gia liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc năm 2018 và đoạt huy chương vàng.

Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường"

Chương trình mong muốn góp phần giữ gìn loại hình văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, đưa sân khấu cải lương, loại hình di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại "Đờn ca tài tử Nam Bộ" đến với quần chúng và công nhân lao động, đặc biệt là đa dạng hoá các hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo  đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với đoàn viên, công nhân, người lao động TP.

Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường"


Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: 3 trường hợp bắt đầu được hưởng lương hưu từ 1-1-2021
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đây là nội dung đáng chú ý tại Công văn 362/LĐTBXH-BHXH về việc thực hiện Nghị định số 135/2020/NĐ-CP Chính phủ.
Vụ Công ty TNHH Asia Garment nợ 9 tỉ đồng tiền lương, BHXH: Lãnh đạo công ty từ chối tiếp các cơ quan chức năng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi Đoàn công tác của quận và TP lập biên bản thống nhất hướng dẫn công nhân khởi kiện, doanh nghiệp hẹn trả hết nợ lương tháng 1-2021 vào chiều nay
Điều kiện, mức hưởng trợ cấp mất việc làm mới nhất
10 giờ trước 548 1k
Khi bị chấm dứt hợp đồng, không phải lao động nào cũng biết rõ các khoản trợ cấp mình có thể nhận. Trong đó nhiều người nhầm lẫn giữa trợ cấp thôi việc và mất việc làm.
Rầm rộ tuyển dụng sau Tết (*): Thu hút bằng chính sách đãi ngộ
12 giờ trước 548 1k
Để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, nhiều doanh nghiệp thông báo tuyển lao động kèm theo các chính sách lương, thưởng, phúc lợi hấp dẫn