08/06/2022 06:45

Hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8-2022

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn đốc thúc các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai Quyết định 08/2022/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).

Hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8-2022 - Ảnh 1.

Lao động ngoại tỉnh tại TP HCM mong sớm nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương triển khai thực hiện một số nội dung sau đây: Tập trung chỉ đạo thực hiện Quyết định 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ để bảo đảm hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; chỉ đạo các cấp, các ngành, ban quản lý các KCN-KCN, khu kinh tế thường xuyên phổ biến, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp sớm triển khai thực hiện các thủ tục để kịp thời hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. UBND quận, huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị để sớm xem xét, thẩm định phê duyệt danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 3323/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo xử lý thông tin Báo Người Lao Động và một số cơ quan báo chí nêu về vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ.

Tin-ảnh: N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính quyền và doanh nghiệp Bình Dương tăng tốc với hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Số lượng DN đến nộp hồ sơ rất đông, chật kín cả trụ sở làm việc. Hầu hết DN đi nộp hồ sơ là những trường hợp bị sai, thiếu hồ sơ cần phải điều chỉnh, bổ sung lại, cũng có không ít DN nộp hồ sơ mới.
Bình Dương gấp rút chi trả tiền thuê trọ cho công nhân
17 giờ trước 548 1k
Để bảo đảm tiền hỗ trợ đến tay người lao động, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH, Ban Quản lý các KCN tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách, không phát sinh thêm thủ tục
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Vượt khó để thành công
18 giờ trước 548 1k
Dù ở vị trí nào, ông Nguyễn Hải Bằng cũng có sáng kiến làm lợi cho đơn vị, tận tình san sẻ kinh nghiệm với công nhân
Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia
19 giờ trước 548 1k
Ngày 13-8, tại Di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP HCM".
Chốt sổ BHXH như thế nào?

Chốt sổ BHXH như thế nào?

Đề nghị ông liên hệ với công ty cũ để được xử lý đối với hợp đồng lao động vô hiệu để giải quyết quyền lợi về BHXH