25/09/2021 05:37

Hỗ trợ thực phẩm cho người lao động khó khăn

Sáng 24-9, tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM, LĐLĐ TP đã tiếp nhận 15 tấn thực phẩm, rau củ của đoàn viên, CNVC-LĐ tỉnh Kiên Giang gửi tặng.

Sau khi tiếp nhận, LĐLĐ TP đã phân bổ toàn bộ nguồn hàng hỗ trợ nói trên cho công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các quận 11, 12, Gò Vấp, Tân Phú, Phú Nhuận và Tân Bình. Từ đợt dịch lần thứ 4 đến nay, LĐLĐ TP đã tiếp nhận 57 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long, Long An, Đắk Nông, Bắc Ninh, Kiên Giang và TP Cần Thơ…

- Cùng ngày, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM đã tặng 150 phần quà gồm gạo và mì gói với tổng kinh phí là 30 triệu đồng cho CN khó khăn tại xã Hòa Phú. Từ đầu tháng 4 đến nay, LĐLĐ huyện Củ Chi đã trao 4.333 phần quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, đoàn viên và người lao động khó khăn, với tổng kinh phí trên 1,3 tỉ đồng.

Hỗ trợ thực phẩm cho người lao động khó khăn - Ảnh 1.

LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tặng nhu yếu phẩm cho công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận. Ảnh: THANH NGA

- Trong 2 ngày 22 và 23-9, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã trao tặng 450 phần quà nhu yếu phẩm và 2,5 tấn gạo cho CN Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh. Toàn bộ quà tặng do Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ. Trước đó, Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu thủy sản Nghi Sơn và LĐLĐ TP đã tặng 1.500 phần quà thủy hải sản khô cho người dân, cựu chiến binh, người lao động tại quận 12 và Gò Vấp.

- LĐLĐ quận 12, TP HCM ngày 23-9 đã phối hợp Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân Phan Trọng Bình đến động viên, thăm hỏi con của người lao động bị mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Đoàn đã gửi tặng 58 phần quà (300.000 đồng/phần) và nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước mắm, dầu ăn) cho các em.


H.Đào - C.Hường -T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ kinh phí tiêm vắc-xin cho Nhóm Sài Gòn Xanh
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các thành viên trong nhóm mong muốn được trang trị thêm dụng cụ bảo hộ và được tiêm ngừa uốn ván vì việc trầy xước xảy ra thường xuyên
Cần tách tuổi hưởng chế độ với tuổi hưu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giai đoạn 2016-2020, bình quân mỗi năm gần 750.000 lao động hưởng BHXH một lần. Khoảng 10% lao động rút một lần có thời gian đóng BHXH từ đủ 10 năm trở lên.
Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
12 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Đồng Nai: Vắng người lao động tìm việc
12 giờ trước 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023, với sự tham của 22 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 865 lao động.
Bình Dương: Sớm hình thành thiết chế Công đoàn phục vụ công nhân

Bình Dương: Sớm hình thành thiết chế Công đoàn phục vụ công nhân

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương về công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân (CN), hoạt động Công đoàn tỉnh và xây dựng các thiết chế...