24/09/2022 07:40

Hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện

BHXH Việt Nam vừa ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT đến cấp xã; đồng thời ban hành nghị quyết và chương trình hành động nhằm hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT.

BHXH Việt Nam cũng đề xuất tỉ lệ tối thiểu về độ bao phủ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng năm với riêng từng tỉnh, thành phố trong giai đoạn 2022-2025.

Hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Cán bộ BHXH TP Hà Nội tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân .Ảnh: NGỌC DUNG

Ngoài tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tính nhân văn và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam cũng đề nghị các địa phương cần tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc đóng BHXH, BHYT cho người lao động tại các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động; xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, các địa phương cân đối khả năng ngân sách để hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện, người thuộc hộ gia đình cận nghèo, hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình, học sinh, sinh viên và các đối tượng khác trên địa bàn.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Quy định chế độ cho lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty Nhà nước
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lao động dôi dư đủ tuổi nghỉ hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu thì được Nhà nước đóng một lần cho số tháng còn thiếu vào quỹ hưu trí và tử tuất để giải quyết chế độ hưu trí…
CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
2 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
5 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
6 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Quảng Nam tạo điểm nhấn cho hoạt động chăm lo Tết

Quảng Nam tạo điểm nhấn cho hoạt động chăm lo Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với phương châm "Tất cả đoàn viên - lao động đều có Tết".