11/04/2020 20:49

Hỗ trợ người lao động khó khăn

Sáng 11-4, Trung tâm Công tác xã hội LĐLĐ TP HCM phối hợp với Công đoàn Cơ quan LĐLĐ TP, LĐLĐ quận 7 và Ủy ban MTTQ phường Tân Thuận Đông đã trao 120 phần quà (400.000 đồng/phần) gồm nước sát khuẩn, khẩu trang, mì, gạo và trứng… cho người bán vé số, xe ôm, bán hàng rong và người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Công tác xã hội LĐLĐ TP HCM đã phối hợp với LĐLĐ quận 8 trao 1.000 chai nước sát khuẩn cho công nhân tại các doanh nghiệp.

- Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 7 đã tổ chức trao tặng 5 tấn gạo cho đoàn viên, công nhân, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ ở phường Tân Thuận Đông, Công ty TNHH Lotteria Viet Nam và Công ty TNHH Vĩ Châu. Trước đó, vào tối 9 và 10-4, LĐLĐ quận cũng đã tặng 261 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho nữ đoàn viên mang thai, nuôi con nhỏ bị giảm thu nhập; đoàn viên bị mất việc do dịch bệnh và có vợ, chồng hoặc con mắc bệnh nan y, hiểm nghèo.

Hỗ trợ người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Người lao động khó khăn tại quận 7, TP HCM nhận quà Ảnh: HỒNG ĐÀO

- Trước đó, ngày10-4, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP HCM (thuộc Công đoàn Viên chức TP) đã tặng 100 phần quà (gồm mì ăn liền, nước mắm, khẩu trang vải... cùng 100.000 đồng tiền mặt) cho NLĐ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại quận 7. Trong đợt dịch bệnh này, trung tâm đã may 17.000 khẩu trang vải để tặng những NLĐ khó khăn; tặng hơn 10.000 chai nước rửa tay khô sát khuẩn và 10.000 khẩu trang y tế cho đoàn viên và NLĐ.

- LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM chiều 10-4 đã trao 100 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho giáo viên các trường dân lập, tư thục, NLĐ bị mất việc, có hoàn cảnh khó khăn.


M.Chi - H.Đào - H.Quyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự kiến, chỉ cần đóng bảo hiểm xã hội 15 năm là được hưởng lương hưu
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí.
NÓNG: Đề xuất thay đổi tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, hưu trí, ốm đau
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), theo đó, đề xuất sửa đổi nhiều nội dung về tiền lương đóng BHXH, chế độ thai sản, hưu trí và nhiều chế độ khác.
Cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển
8 giờ trước 548 1k
Trong Tháng Công nhân năm 2021, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ, LĐLĐ quận 1 (TP HCM) còn phát động phong trào sáng kiến, cải tiến, vượt khó cùng doanh nghiệp
Bổ sung nhiều đối tượng tham gia BHXH
9 giờ trước 548 1k
Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đề xuất điều chỉnh quy định điều kiện hưởng BHXH một lần theo hướng có lộ trình tiến tới chỉ giải quyết đối với người lao động khi đã hết tuổi lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng lương hưu mà không có nhu cầu đóng tiếp
Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?

Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?

Đại diện Công ty TNHH Vina Takeuchi (quận 12, TP HCM) hỏi: "Trường hợp người lao động (NLĐ) đã làm thủ tục và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu nhưng sau đó cơ sở KCB này đã đủ...