11/06/2022 00:45

Hỗ trợ lao động tay nghề cao sang Đức làm việc

Phòng Công nghiệp và Thương mại CHLB Đức tại Việt Nam (AHK) và Viện Goethe Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để chuẩn bị cho người lao động (NLĐ) có tay nghề cao của Việt Nam sang làm việc tại Đức.

Theo đó, AHK và Viện Goethe sẽ tăng cường các dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin giúp NLĐ có tay nghề cao tiếp cận với sự hỗ trợ đáng tin cậy trên hành trình đến Đức. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ giảm bớt những trở ngại cho NLĐ Việt Nam trong quá trình nhập cư và làm việc tại Đức.

Hỗ trợ lao động tay nghề cao sang Đức làm việc - Ảnh 1.

Nước Đức đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng nên đẩy mạnh tuyển dụng từ nước ngoài

Từ năm 2013, AHK đã thực hiện các dự án đào tạo nghề kép, tư vấn về công nhận bằng cấp chuyên môn của nước ngoài và hỗ trợ tuyển dụng lao động có tay nghề cao của Việt Nam. Trong khi đó, với dự án "Tiền hội nhập của khu vực Đông Nam Á", Viện Goethe chuẩn bị cho NLĐ nhập cư có cuộc sống trong tương lai tại Đức về ngôn ngữ và văn hóa.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.
Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

(NLĐO)- Các công nhân xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết đã có một bữa cơm ấm áp vào đầu năm mới