18/04/2021 02:57

Hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

Ngày 17-4, Liên đoàn Lao động TP HCM phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trao Mái ấm Công đoàn tại số 113/3 Thoại Ngọc Hầu, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho chị Văn Thị Mỹ (đoàn viên Công ty TNHH An Giang Samho - Khu công nghiệp tỉnh An Giang).

Mái ấm được xây mới có diện tích 42 m2 với tổng kinh phí 100 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình chị Mỹ đóng góp.

Hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở - Ảnh 1.

Niềm vui của gia đình chị Văn Thị Mỹ khi nhận được Mái ấm Công đoàn

Gia đình chị Mỹ có hoàn cảnh rất khó khăn, không có đất sản xuất, cha mẹ già không có thu nhập. Gia đình 3 nhân khẩu sống phụ thuộc vào thu nhập 7,5 triệu đồng/tháng của chị, trong khi mẹ chị Mỹ bị bệnh đái tháo đường và tai biến đã 6 năm nên cần tiền điều trị hằng tháng. Ngôi nhà của gia đình chị đã xuống cấp từ lâu nhưng không có tiền sửa chữa.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

THÁNG 5 ẤM ÁP (*): Vì sức khỏe đoàn viên
35 phút trước 548 1k
Chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí do Công đoàn cấp trên cơ sở tại TP HCM triển khai trong Tháng Công nhân đã giúp người lao động sớm phát hiện, ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp
Có thể tham gia BHXH tự nguyện
2 giờ trước 548 1k
Nguyễn Xuân Vũ (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Tôi đóng BHXH tại công ty cũ được hơn 9 năm, sau đó bị mất việc do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động. Hiện tôi làm công việc tự do ở nhà. Trường hợp của tôi có thể đóng bảo hiểm tự nguyện để sau này có thể hưởng lương hưu không?".
Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động ở Khánh Hòa
6/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2021 do Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa tổ chức vào sáng nay (6-5), Báo Người Lao Động đã trao 5 suất hỗ trợ mỗi suất trị giá 4 triệu đồng nhằm hỗ trợ những công nhân, người lao động bị tai nạn lao động.
Tháng 5 ấm áp (*): Thêm phúc lợi, thêm niềm tin
6/5/2021 548 1k
Đời sống công nhân ở trọ ngày càng được cải thiện thông qua các chương trình phúc lợi do Công đoàn cấp trên cơ sở tại TP HCM triển khai
Cách vượt qua áp lực tìm việc cho người vừa tốt nghiệp

Cách vượt qua áp lực tìm việc cho người vừa tốt nghiệp

Sinh viên (SV) mới ra trường được coi là thế hệ trẻ, có năng lực, nhiệt huyết, được gia đình và xã hội kỳ vọng sẽ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những người trong cuộc mới hiểu rằng để...