09/04/2022 01:11

Hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

Đại diện Quỹ Tương thân Tương trợ Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) vừa đến nhà thăm và trao hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Minh Thùy, nhân viên Trung tâm Phân phối Thực phẩm tươi sống Saigon Co.op (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Chị Thùy bị ung thư tuyến giáp, đã phẫu thuật và đang trong giai đoạn điều trị. Đoàn cũng đã đến thăm chị Trương Thị Thu Thủy, nhân viên Co.opmart Xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức, TP HCM) bị xuất huyết não, đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chị Thùy và chị Thủy là lao động chính trong gia đình, gia cảnh rất khó khăn. Dịp này, Quỹ Tương thân Tương trợ Saigon Co.op đã tặng mỗi đoàn viên 50 triệu đồng.

Hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Minh Thùy (giữa) nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Tương thân Tương trợ Saigon Co.op

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Tương thân Tương trợ Saigon Co.op đã hỗ trợ 300 triệu đồng cho 6 lao động bị bệnh hiểm nghèo. Quỹ được thành lập từ năm 2017 với mức đóng góp mỗi đoàn viên, người lao động 2 ngày lương/năm.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
8/8/2022 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
8/8/2022 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
8/8/2022 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động