09/04/2021 02:24

Hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sáng 8-4, Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã sơ kết hoạt động quý I/2021.

Trong quý I, CĐ tổng công ty đã phối hợp với chính quyền và các CĐ cơ sở chăm lo Tết cho đoàn viên với tổng số tiền 1,2 tỉ đồng. Trong quý II, CĐ tổng công ty đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm như triển khai đến các CĐ cơ sở tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn vệ sinh, lao động", tổ chức tốt Tháng Công nhân năm 2021. Song song đó, CĐ các cấp tiếp tục thực hiện chương trình "Mái ấm CĐ"; xây dựng và phát triển "Quỹ tương trợ nội bộ"; thực hiện tốt hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn, bệnh nan y; thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên.

Hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Dịp này, CĐ tổng công ty đã tặng 10 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho đoàn viên của LĐLĐ huyện Cần Giờ, TP HCM có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền này do đoàn viên, CNVC-LĐ Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đóng góp.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sức khỏe công nhân
2 phút trước 548 1k
Phòng dịch tốt tại nơi làm việc là cách tốt nhất để góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe người lao động, đồng thời ổn định sản xuất
Cách tạo động lực cho nhân viên
1 giờ trước 548 1k
Đối với một nhà lãnh đạo hay quản lý, nhân viên là tài sản quan trọng giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp (DN) và họ cũng là nhân tố chính vận hành các hoạt động kinh doanh nhằm mang về lợi nhuận cho DN. Thế nên, nếu người quản lý biết cách truyền cảm hứng và động lực cho nhân viên sẽ góp phần giúp DN phát triển một cách nhanh chóng, hiệu quả và bền vững hơn.
Hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS gồm những gì?
3 giờ trước 548 1k
Trung tâm Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông tin đến người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
4 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Lâm Đồng) hỏi: "Tôi đã chấm dứt đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) vào tháng 7-2020 nhưng chưa lĩnh trợ cấp thất nghiệp (TCTN). Xin hỏi đến tháng 7-2021, nếu làm thủ tục lĩnh BHXH một lần thì tôi có còn được nhận BHTN không?".
Lắng nghe tâm tư người lao động

Lắng nghe tâm tư người lao động

Hội nghị "Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với đoàn viên, CNVC-LĐ" do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 11-5.