06/01/2023 03:13

Hỗ trợ đoàn viên an cư

Ngày 5-1, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết trong năm 2022, tình hình việc làm, đời sống của người lao động (NLĐ) gặp không ít khó khăn, đặc biệt là tiền lương, thu nhập.

Nhiều gia đình không có chỗ ở ổn định hoặc ở trong những ngôi nhà chật hẹp, dột nát. Trước những hoàn cảnh khó khăn này, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp quỹ "Xã hội Công đoàn Quảng Bình" để chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nguồn quỹ huy động được, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 38 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên - lao động khó khăn với số tiền trên 1 tỉ đồng. Mức hỗ trợ nhà xây mới là 30 triệu đồng/căn; sửa chữa từ 15-20 triệu đồng/căn.

Hỗ trợ đoàn viên an cư - Ảnh 1.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao mái ấm cho người lao động gặp khó khăn

Năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình còn vận động được 630 triệu đồng xây dựng 9 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin-ảnh: H.Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
8 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
9 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
10 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".