18/07/2020 07:42

Hỗ trợ công nhân nâng cao trình độ, tay nghề

Sáng 17-7, LĐLĐ quận 9, TP HCM đã tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ (giai đoạn 2015-2019).

Trong 5 năm qua, song song với các hội thi thợ giỏi do LĐLĐ quận tổ chức, các Công đoàn (CĐ) cơ sở đã vận động 36 lượt doanh nghiệp (DN) tổ chức hội thi tay nghề (điện công nghiệp, may, hàn, tin học...) với 4.200 lượt công nhân tham gia.

Cùng ngày, CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ. Thời gian qua, CĐ tổng công ty đã tổ chức 5 lượt hội thi tay nghề gắn với chuyên môn ngành nghề các đơn vị, thu hút 117 lượt công nhân tham dự. Hưởng ứng phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", 5 năm qua, CNVC-LĐ tổng công ty đã thực hiện 118 công trình sản phẩm mới và sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho DN gần 15 tỉ đồng.

Hỗ trợ công nhân nâng cao trình độ, tay nghề - Ảnh 1.

Bà Phạm Ngọc Lan - Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM - khen thưởng các gương “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”. Ảnh: MAI CHI

. Sáng 17-7, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM đã sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm. LĐLĐ quận cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, hoạt động của các DN gặp khó khăn, ảnh hưởng lớn đến việc làm và đời sống người lao động. Chung tay cùng DN vượt khó, đội ngũ CNVC-LĐ quận đã nỗ lực làm việc, phát huy tinh thần sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, giúp DN nâng cao lợi nhuận, tiết kiệm chi phí.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Lao động giỏi - lao động sáng tạo", CNVC-LĐ quận đã đăng ký thực hiện 32 công trình với tổng giá trị 12,5 tỉ đồng; thực hiện 45 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho DN, đơn vị hơn 3,2 tỉ đồng. Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã trao Giải thưởng 28-7 cho chị Phạm Thị Hồng, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Nệm Vạn Thành; tặng danh hiệu "Người cán bộ CĐ của chúng tôi" cho ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch CĐ Công ty CP Tico.

LĐLĐ quận Tân Phú cũng đã tôn vinh 113 gương "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"; tuyên dương 15 chủ DN chăm lo tốt cho người lao động.

M.Chi - H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm 1.249 lao động
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng số tiền công ty dự kiến chi trả trợ cấp thôi việc là 164 tỉ đồng, trong đó người lao động nhận được cao nhất là 376 triệu đồng/người, thấp nhất là 15,8 triệu đồng/người và bình quân là 130 triệu đồng/người
Công việc bấp bênh thì làm sao đóng BXHH để chờ hưu?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi hưu của người lao động nên được sắp xếp phù hợp với từng ngành nghề công việc của họ.
Hơn 90 triệu người tham gia BHYT
8 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết tháng 4-2023, cả nước có hơn 17,1 triệu người tham gia BHXH - đạt tỉ lệ bao phủ 37,1% lực lượng lao động trong độ tuổi.
Phải làm thẻ BHYT mới
8 giờ trước 548 1k
Sau khi thẻ BHYT hết hạn quá 3 tháng, nếu ông tiếp tục đăng ký tham gia thì phải làm thẻ BHYT mới.
Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống

Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống

(NLĐO) - Cái người lao động mong muốn không phải là giảm số năm đóng BHXH mà là giảm tuổi nghỉ hưu