13/11/2017 02:13

Hỗ trợ công nhân nâng cao trình độ

Thực hiện chương trình "Năm vì lợi ích đoàn viên", sáng 12-11, LĐLĐ TP HCM và Trường ĐH Kinh tế TP đã tổ chức lễ khai giảng Khóa ĐH vừa làm vừa học dành cho công nhân (CN).

Khóa học thu hút 60 CN theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế TP; thời gian học là 3 năm 6 tháng; vào các tối thứ hai, tư, sáu hằng tuần.

Hỗ trợ công nhân nâng cao trình độ - Ảnh 1.

Công nhân tham gia chương trình đại học vừa làm

vừa học

Theo ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, đây là mô hình vừa làm vừa học đầu tiên trong cả nước dành cho CN trực tiếp sản xuất và là giải pháp mà tổ chức Công đoàn TP thực hiện để nâng cao trình độ học vấn, tay nghề cho CN, giúp họ chủ động thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa hết sức sâu rộng. Trường ĐH Kinh tế TP sẽ tạo mọi điều kiện để công CN hoàn thành tốt khóa học như miễn giảm học phí, vận động sinh viên chính quy đồng hành và hỗ trợ cùng CN học tập. 

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Góc nhìn cơ sở: Phải tính đường dài
46 phút trước 548 1k
Trong khi nhiều công nhân (CN) mất việc không mặn mà với việc đóng BHXH đến lúc nhận lương hưu, thay vào đó là nhận trợ cấp một lần để có một khoản tiền trang trải cuộc sống trước mắt thì chị Phạm Thị Tuyết Phượng, CN Công ty TNHH Dương Huỳnh (quận Bình Thạnh, TP HCM), lại có suy nghĩ ngược lại.
Bổ sung đối tượng được cộng điểm khi thi tuyển công chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghị định 138 của Chính phủ vừa bổ sung thêm đối tượng được cộng 5 điểm, bỏ đối tượng được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2 khi thi tuyển công chức
Thêm 2 đối tượng công chức tập sự được hưởng 100% lương, phụ cấp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghị định 138/2020/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức (có hiệu lực từ ngày 1-12-2020), trong đó, bổ sung nhiều đối tượng công chức tập sự được hưởng 100% lương, phụ cấp.
PHẬP PHỒNG THƯỞNG TẾT (*): Khó mấy cũng phải lo cho công nhân
1 giờ trước 548 1k
Dù gặp rất nhiều khó khăn và chưa thể phục hồi sản xuất nhưng các doanh nghiệp vẫn cố gắng chăm lo để mỗi người lao động đều có Tết
San sẻ khó khăn với đoàn viên bị tai nạn

San sẻ khó khăn với đoàn viên bị tai nạn

Quỹ Tương thân tương trợ Công đoàn (CĐ) Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và CĐ Co.opmart SCA Golden Silk vừa đến thăm hỏi, trao 50 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Kiên, thủ kho...