18/12/2022 03:02

Hỗ trợ công nhân bị ngưng việc, thôi việc

Sáng 17-12, Thành Đoàn TP HCM đã tặng 76 phần quà (1,5 triệu đồng/phần) cho thanh niên công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn, bị ngưng việc hoặc thôi việc trên địa bàn quận Bình Tân.

Nhận phần quà, chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp (quê Tiền Giang) xúc động cho biết chị là một trong 1.185 CN Công ty TNHH Tỷ Hùng (phường An Lạc, quận Bình Tân) bị chấm dứt hợp đồng lao động. Hiện là mẹ đơn thân lại phải phụng dưỡng cha mẹ già ở quê, mất việc đột ngột khiến chị không biết xoay xở thế nào cho những ngày sắp tới. "Phần quà hỗ trợ là nguồn động viên rất lớn về vật chất lẫn tinh thần, giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Mong ước lớn nhất của tôi là sớm tìm được công việc mới để ổn định cuộc sống" - chị Điệp nói.

Hỗ trợ công nhân bị ngưng việc, thôi việc - Ảnh 1.

Bà Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn TP HCM, trao quà hỗ trợ cho thanh niên công nhân .Ảnh: HUỲNH NHƯ

* LĐLĐ TP Đà Nẵng ngày 17-12 phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng tổ chức hội thi vẽ tranh "Thiếu nhi Đà Nẵng với thành phố môi trường" năm 2022. Hội thi thu hút 300 thiếu nhi tham gia (độ tuổi từ 6 - 15), có năng khiếu vẽ tranh là con CN các KCN-KCX tại quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê. Ban tổ chức trao 5 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba, 30 giải khuyến khích với tổng giá trị hơn 15 triệu đồng. Tại hội thi, LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng 30 phần quà (500.000 đồng/phần) cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Công đoàn Khu Công nghệ cao và các KCN TP Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn trao 97 phần quà (500.000 đồng/phần và sữa Wakodo Mom) cho nữ CN có hoàn cảnh khó khăn đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi của Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (vốn 100% Hồng Kông - Trung Quốc), chuyên may túi xách. Đầu tháng 12-2022, công ty thông báo ngừng hoạt động, có 788 CN bị mất việc làm, đời sống gặp nhiều khó khăn.

H.Như - H.Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
11 giờ trước 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
12 giờ trước 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động
13 giờ trước 548 1k
Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.
Cấp lại mã số thẻ BHYT

Cấp lại mã số thẻ BHYT

NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Do bất cẩn nên tôi làm mất thẻ BHYT. Tôi phải làm gì để được cấp lại mã số thẻ BHYT?".