12/06/2022 07:13

Hộ khẩu tại TP HCM vẫn được hỗ trợ tiền thuê nhà

Người lao động thường trú và thuê nhà tại TP HCM nếu đủ điều kiện vẫn được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2020/QĐ-TTg

Tổng Công ty CP May Việt Tiến (quận Tân Bình, TP HCM) hỏi: "Người lao động thường trú tại TP HCM nhưng hiện đi thuê nhà ở tại thành phố thì có được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2020/QĐ-TTg không?".

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM trả lời: Theo quy định tại Quyết định 08/2020/QĐ-TTg, đối tượng hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà là người lao động ở trọ, làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tại khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm; có hợp đồng lao động xác định hoặc không xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên; thời gian ký kết và thực hiện hợp đồng lao động nằm trong khoảng thời gian được quy định hỗ trợ; có tên trong danh sách tham gia BHXH của cơ quan BHXH hoặc danh sách trả lương của doanh nghiệp trong tháng liền kề trước khi đề nghị hỗ trợ.

Như vậy, người lao động thường trú và thuê nhà tại TP HCM nếu đủ điều kiện vẫn được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2020/QĐ-TTg.

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa: Đoàn viên Công đoàn được tham quan đảo du lịch, tắm bùn, mua sắm giảm giá cực sốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá vé tham quan Đảo khỉ, Đảo Hoa Lan giảm 30% cho đoàn viên Công đoàn tỉnh Khánh Hòa. Các dịch vụ tắm bùn khoáng trong Công viên Du lịch Yang Bay cũng giảm giá 20% cho đoàn viên
Xin nghỉ việc, công nhân bị "bêu" thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Công ty TNHH Iiyama Seiki Việt Nam ở Hải Phòng đã dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm theo hình ảnh người bị kéo cắt cổ khiến người lao động bức xúc.
Đối tượng nào nghỉ hưu được hưởng lương hưu tối đa từ năm 2022 trở đi?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lao động nam đóng đủ 35 năm BHXH, đủ điều kiện về hưu năm 2022 sẽ nhận được lương hưu với tỷ lệ 75% tiền lương tháng đóng BHXH, đây là tỷ lệ tối đa. Còn lao động nữ, đóng đủ 30 năm BHXH, đủ điều kiện về hưu từ năm 2022 sẽ nhận được lương hưu tối đa.
Thiệt thòi khi cầm cố sổ BHXH
7 giờ trước 548 1k
Sổ BHXH không phải tài sản nhưng tình trạng cầm cố, mua bán vẫn diễn ra gây nhiều hệ lụy cho người lao động
21,43% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

21,43% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21,43%. Đặc biệt, nhiều ngành tỉ lệ này cao hơn 60%.