12/06/2022 07:13

Hộ khẩu tại TP HCM vẫn được hỗ trợ tiền thuê nhà

Người lao động thường trú và thuê nhà tại TP HCM nếu đủ điều kiện vẫn được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2020/QĐ-TTg

Tổng Công ty CP May Việt Tiến (quận Tân Bình, TP HCM) hỏi: "Người lao động thường trú tại TP HCM nhưng hiện đi thuê nhà ở tại thành phố thì có được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2020/QĐ-TTg không?".

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM trả lời: Theo quy định tại Quyết định 08/2020/QĐ-TTg, đối tượng hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà là người lao động ở trọ, làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tại khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm; có hợp đồng lao động xác định hoặc không xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên; thời gian ký kết và thực hiện hợp đồng lao động nằm trong khoảng thời gian được quy định hỗ trợ; có tên trong danh sách tham gia BHXH của cơ quan BHXH hoặc danh sách trả lương của doanh nghiệp trong tháng liền kề trước khi đề nghị hỗ trợ.

Như vậy, người lao động thường trú và thuê nhà tại TP HCM nếu đủ điều kiện vẫn được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2020/QĐ-TTg.

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai phương án tiền lương tính đóng BHXH: Chưa thể ngăn doanh nghiệp lách luật
2 giờ trước 548 1k
Các phương án tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH hằng tháng cho người lao động trong Dự thảo sửa đổi Luật BHXH khó khả thi
TP HCM tuyển dụng gần 1.200 vị trí việc làm
5 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà Thiếu nhi quận 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4 tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023.
Nhân sự IT vẫn được săn đón
7 giờ trước 548 1k
ITviec - nền tảng tuyển dụng ngành công nghệ thông tin (IT) tại Việt Nam vừa có báo cáo "Xu hướng tuyển dụng IT năm 2023".
Nhân rộng điển hình tiên tiến từ phong trào thi đua
9 giờ trước 548 1k
Đại hội Công đoàn các Doanh nghiệp (DN) Công ích và Dịch vụ thương mại TP HCM nhiệm kỳ II (2023-2028) đã khai mạc sáng 23-3.
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân

Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân

Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân