12/09/2022 09:33

Xúc động hình ảnh ông chủ người Nhật chia tay nhân viên về nước

(NLĐO) - Không chỉ cúi đầu chào nhân viên, vị tổng giám đốc này còn có những hình ảnh hài hước, gần gũi khiến người xem vô cùng thích thú và ngưỡng mộ.

Ngày 12-9, mạng xã hội xôn xao clip nhân viên một công ty ở Bình Dương xếp hàng ngay ngắn để chào tổng giám đốc người Nhật Bản lên xe trở về nước. Nhiều người khi xem clip này đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về phong thái lịch sự, gần gũi, hài hước của vị tổng giám đốc này. Cũng như cho rằng một lãnh đạo phải được nhân viên yêu mến, quý trọng mới nhận được sự quan tâm "đặc biệt" này.

Trong clip, nhiều nhân viên còn nói: "Bác là soái ca trong lòng em". Cũng có ý kiến bày tỏ qua cách chào của vị tổng giám đốc này, thấy được một phần giá trị văn hoá, giáo dục của người Nhật mà chúng ta nên học hỏi.

CLIP: Phút chia tay đầy xúc động giữa tổng giám đốc và nhân viên Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam

Qua xác minh, clip trên được nhân viên Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) quay lại lúc chia tay Tổng giám đốc Công ty Meguro hết nhiệm kỳ tại doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty cho biết, tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, mỗi Tổng giám đốc đều có nhiệm kỳ làm việc 5 năm. Tuy nhiên, nhiệm kỳ của ông Meguro lên tới 6 năm rưỡi do một số công việc đang dở dang vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hơn 6 năm qua, ông Meguro đã đồng hành cùng với Ban chấp hành Công đoàn và người lao động qua nhiều sự kiện, vượt qua nhiều biến cố. Trong đó, đại dịch Covid-19 lần thứ 4 là nặng nề nhất.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty nói về vị tổng giám đốc gây sóng mạng xã hội

Chính ông Meguro là người đã có những quyết định hợp tình hợp lý, đảm bảo các điều kiện an toàn, tăng mức thưởng, phụ cấp cho nhân viên tham gia sản xuất "3 tại chỗ", chi trả lương 70% cho những nhân viên đang ở nhà. Sự quan tâm, chăm lo này nhận được sự đồng tình của toàn thể nhân viên ty và Công đoàn cơ sở. "Tinh thần sẻ chia của ông Meguro khiến mọi người cảm kích, đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Để khi hết dịch, tất cả lại quay trở lại phấn đấu làm việc tốt hơn, cố gắng hoàn thành các mục tiêu chung của công ty"- bà Nhung chia sẻ.

Điều nhân viên quý ông Meguro nhất chính là việc ông luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến phản hồi từ Công đoàn và người lao động để từ đó kịp thời điều chỉnh các chính sách của công ty cho hợp lý. Không chỉ tạo điều kiện tốt nhất cho Công đoàn hoạt động, ông luôn đồng hành và không vắng mặt bất kỳ một sự kiện nào do Công đoàn tổ chức.


Thảo Nguyễn- Nguyên Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nào giải bài toán hai người vào thì một người ra?
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) –Theo góp ý của bạn đọc Báo Người Lao Động, tuổi nghỉ hưu chỉ để bắt buộc người sử dụng lao động và người lao động trong độ tuổi đó phải đóng BHXH. Còn việc nhận lương hưu thì nên tính vào số năm tham gia BHXH.
Đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
49 phút trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Diệu có 9 tháng đóng BHXH, nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định
Giải quyết quyền lợi cho hơn 200.000 người bị nợ BHXH
1 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết thời gian qua, bộ cùng các đơn vị liên quan đã bàn hướng xử lý nợ BHXH của hơn 200.000 người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp đã phá sản, đang làm thủ tục phá sản, giải thể, chủ bỏ trốn.
Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác lao động
1 giờ trước 548 1k
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan vừa có buổi làm việc với ông Nakagawa Tsutomo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản, nhằm trao đổi thông tin về tình hình hợp tác lao động giữa hai nước.
Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG

(NLĐO) – Ngày 29-3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2027.