20/05/2020 00:44

Hãy mạnh dạn "đặt hàng" tổ chức Đoàn!

Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM chiều 19-5 đã tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP với đoàn viên tiêu biểu và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tại chương trình, nhiều đoàn viên mong muốn Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP tổ chức nhiều chương trình thiết thực để tạo môi trường lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Các đoàn viên cũng mong muốn Đảng ủy chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về kinh phí để tổ chức đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả.

Lắng nghe và ghi nhận ý kiến của các đoàn viên, bà Trần Thị Diệu Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP - cho biết sẽ cùng với Đảng ủy hỗ trợ hết sức để Đoàn thanh niên hoạt động và sẽ được triển khai trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới bằng những chương trình, kế hoạch cụ thể.

Theo bà Thúy, hoạt động đoàn phải xuyên suốt từ cấp trên xuống cấp dưới mới tạo được sự lan tỏa và hiệu quả cao. Do đó, bà đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP tính toán và bàn thảo kỹ hơn để có sự chỉ đạo xuyên suốt về phong trào, tạo sự chủ động trong tổ chức. Bà Thúy cũng mong muốn Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP nâng tầm hơn nữa trong các hoạt động; chủ động giới thiệu các đoàn viên ưu tú để các chi bộ xem xét, kết nạp Đảng.

Đối với các chi bộ, bà Thúy đề nghị hãy mạnh dạn "đặt hàng", "ra đề" ngược lại đối với tổ chức đoàn. "Khi được tin tưởng, giao nhiệm vụ; được cổ vũ, động viên, tôi nghĩ rằng cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên sẽ ủng hộ và làm hết sức mình" - bà Thúy khẳng định.

Dịp này, Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP đã tuyên dương 14 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 8 cũng đã tổ chức tuyên dương 28 tập thể và 46 cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

P.Anh - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

CNVC-LĐ quận 1, TP HCM tham gia hiến máu cứu người
2 giờ trước 548 1k
Ngày hội hiến máu tình nguyện do LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức đã diễn ra vào ngày 24-3, tại Công ty Đầu tư Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam).
Quy hoạch đất đai để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân rất mờ nhạt
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - PGS-TS Nguyễn Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội cho rằng vấn đề quy hoạch đất đai để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân lao động trong khu công nghiệp, những người làm công ăn lương là rất mờ nhạt trong Luật Đất đai sửa đổi
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa có tân Phó Chủ tịch
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Minh Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa vừa trở thành tân Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh này nhiệm kỳ 2018-2023
Hỗ trợ đoàn viên vay CEP hơn 20,7 tỉ đồng
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Công đoàn các Doanh nghiệp công ích và Dịch vụ thương mại ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" cung cấp các sản phẩm như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm, gạo, quần áo… với giá thấp hơn giá thị trường từ 15%-20%. .