20/05/2020 00:44

Hãy mạnh dạn "đặt hàng" tổ chức Đoàn!

Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM chiều 19-5 đã tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP với đoàn viên tiêu biểu và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tại chương trình, nhiều đoàn viên mong muốn Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP tổ chức nhiều chương trình thiết thực để tạo môi trường lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Các đoàn viên cũng mong muốn Đảng ủy chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về kinh phí để tổ chức đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả.

Lắng nghe và ghi nhận ý kiến của các đoàn viên, bà Trần Thị Diệu Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP - cho biết sẽ cùng với Đảng ủy hỗ trợ hết sức để Đoàn thanh niên hoạt động và sẽ được triển khai trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới bằng những chương trình, kế hoạch cụ thể.

Theo bà Thúy, hoạt động đoàn phải xuyên suốt từ cấp trên xuống cấp dưới mới tạo được sự lan tỏa và hiệu quả cao. Do đó, bà đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP tính toán và bàn thảo kỹ hơn để có sự chỉ đạo xuyên suốt về phong trào, tạo sự chủ động trong tổ chức. Bà Thúy cũng mong muốn Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP nâng tầm hơn nữa trong các hoạt động; chủ động giới thiệu các đoàn viên ưu tú để các chi bộ xem xét, kết nạp Đảng.

Đối với các chi bộ, bà Thúy đề nghị hãy mạnh dạn "đặt hàng", "ra đề" ngược lại đối với tổ chức đoàn. "Khi được tin tưởng, giao nhiệm vụ; được cổ vũ, động viên, tôi nghĩ rằng cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên sẽ ủng hộ và làm hết sức mình" - bà Thúy khẳng định.

Dịp này, Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP đã tuyên dương 14 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 8 cũng đã tổ chức tuyên dương 28 tập thể và 46 cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

P.Anh - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cục An toàn Lao động đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày, từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (từ thứ sáu 20-1-2023 đến hết thứ năm 26-1-2023).
Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
6 giờ trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Bước vào quý cuối năm, nhiều ngân hàng liên tiếp ra thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí làm việc trên cả nước.