28/10/2020 08:30

Trực tuyến: Hậu Covid-19, người lao động được hỗ trợ gì khi tham gia BHXH?

(NLĐO) - Tiếp tục tham gia BHXH thế nào trong bối cảnh doanh nghiệp phá sản, giải thể để do dịch Covid-19 để sau này hưởng lương hưu. Mức hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện được điều chỉnh tăng thế nào sau dịch Covid-19? Nên đóng BHXH hay gửi tiết kiệm?...

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay số người tham gia BHXH bắt buộc bị tác động tiêu cực. Ở nhiều địa phương tỉ lệ giải quyết BHXH một lần cao, ảnh hưởng tới khả năng nhận lương hưu của người khi về già.

Trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19, BHXH Việt Nam chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp trong việc đảm bảo sản xuất, kinh doanh góp phần ổn định kinh tế, xã hội của đất nước.

Trực tuyến: Hậu Covid-19, người lao động được hỗ trợ gì khi tham gia BHXH? - Ảnh 1.

Tham gia BHXH để khi hết tuổi lao động có lương hưu- Ảnh VIỆT DŨNG

Tiếp tục tham gia BHXH thế nào trong bối cảnh doanh nghiệp phá sản, giải thể để do dịch Covid-19 để sau này hưởng lương hưu. Mức hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện được điều chỉnh tăng thế nào sau dịch Covid-19? Lương hưu có được tính bù trượt giá? Nên đóng BHXH hay gửi tiết kiệm?...

Để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của bạn đọc về việc tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện thế nào sau đại dịch Covid-29, Báo Người Lao Động phối hợp BHXH Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề: "Tham gia BHXH sau dịch Covid-19"

Chương trình diễn ra từ 9 giờ đến 11 ngày 28-10-2020 tại nld.com.vn, với sự tham gia của các khách mời:

- Bà Bùi Thị Kim Loan, Phó trưởng Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam)

- Ông Đinh Duy Hùng, Phó trưởng Ban Quản lý Thu-Sổ, thẻ (BHXH Việt Nam)

- Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật, LĐLĐ TP HCM.

- Bà Quãng Ngọc Phương Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông & Phát triển đối tượng - BHXH TP HCM

Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật, LĐLĐ TP HCM.

Chúng tôi trân trọng kính mời độc giả quan tâm gửi câu hỏi cho các diễn giả ở form đặt câu hỏi phía dưới.

Báo Người Lao Động điện tử bắt đầu tiếp nhận các câu hỏi của độc giả từ nay đến khi buổi giao lưu trực tuyến kết thúc.

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Phập phồng thưởng Tết
1 giờ trước 548 1k
Thưởng Tết có hay không phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, trong khi người lao động thấp thỏm chờ tin
Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.
Khánh Hòa: Ấm áp ân tình phong trào "Tìm ảnh cho anh"
3 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu cùng với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã dâng hương và gắn ảnh liệt sĩ Trần Quốc Trị tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).
Bình Dương: Hỗ trợ gia đình công nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Bình Dương sáng 1-12 đã tổ chức hỗ trợ đợt 1 cho 288 công nhân (CN) có gia đình ở miền Trung bị thiệt hại về kinh tế, nhà cửa do bão lũ gây ra, với mức hỗ trợ từ 3 - 5 triệu đồng/trường hợp.
Trả lương làm thêm giờ

Trả lương làm thêm giờ

Nguyễn Mạnh Quyền (quận 3, TP HCM) hỏi: "Theo quy định của Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2012, sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải bố trí...