17/12/2018 15:35

Chậm được nhận lương, hàng trăm công nhân đồng loạt ngưng việc

(NLĐO)- Bất bình vì không được trả lương theo đúng hợp đồng lao động, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã đồng loạt ngưng việc, tập trung trước cổng công ty để đòi quyền lợi.

Sáng 17-12, hàng trăm công nhân Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh (Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Nam Hồng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), đã ngưng việc tập thể để phản đối công ty chậm trả lương.

Chậm được nhận lương, hàng trăm công nhân đồng loạt ngưng việc - Ảnh 1.

Nhiều công nhân đồng loạt ngưng việc, tập trung trước cổng công ty để đòi lương

Rất nhiều công nhân tỏ ra bức xúc cho hay theo hợp đồng lao động đã ký kết giữa hai bên thì vào ngày 15 hằng tháng là ngày công ty trả lương. Thế nhưng, đến chiều ngày 15-12, công ty vẫn không thanh toán lương như cam kết. Vì quá bức xúc, sáng 16-12, nhiều công nhân đã chất vấn lãnh đạo công ty thì được hứa hẹn sẽ trả vào ngày 25-12. Tuy nhiên, do không đồng tình với phương án này nên vào sáng nay (17-12), hàng trăm công nhân của công ty đã ngừng việc đòi quyền lợi.

"Chúng tôi rất bất bình về sự chậm trễ trong việc trả lương của công ty, đây không phải là tháng đầu tiên công ty không giữ đúng cam kết như đã ký kết giữa hai bên. Tháng 11 vừa qua, chúng tôi cũng chỉ được trả 50% tiền lương, chúng tôi cũng đã có những cảm thông dành cho công ty rồi, nhưng giờ tới tháng tiếp theo mà vẫn tái diễn tình trạng chậm lương như thế này thì làm sao chúng tôi chấp nhận được. Chúng tôi còn có cả gia đình, trông chờ vào đồng lương mà cứ hết tháng này thiếu, tháng kia chậm là sao?"- một công nhân có mặt tại trước cổng công ty sáng nay bức xúc cho hay.

Chậm được nhận lương, hàng trăm công nhân đồng loạt ngưng việc - Ảnh 2.

Công nhân phản đối công ty chậm trễ trong việc trả lương

Ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh, cho hay: "Chúng tôi cũng muốn trả lương đúng hạn cho công nhân nhưng hiện tại do chưa được ngân hàng giải quyết cho thế chấp vay vốn, vì công ty đang vướng thủ tục xác định tài sản trên đất do xây nhà xưởng vi phạm hành lang quy hoạch mở rộng đường giao thông. Ngoài ra, nguồn vốn trong các hợp đồng với đối tác, phải sau từ 30-45 ngày nhận hàng mới được thanh toán nên công ty hiện đang gặp khó khăn về tài chính".

Được biết, Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 m2, vốn đầu tư là 12 tỉ đồng. Vào tháng 10-2018, công ty chính thức đi vào hoạt động với 300 công nhân, chuyên may quần áo xuất khẩu.

Tin-ảnh: Bảo Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiện ích từ ứng dụng bảo hiểm trực tuyến
7 giờ trước 548 1k
Mỗi năm, hệ thống công nghệ thông tin của BHXH Việt Nam đã tiết kiệm ít nhất 10.000 tỉ đồng cho ngân sách
Đà Nẵng: Phối hợp chăm lo đời sống công nhân
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, LĐLĐ TP Đà Nẵng và Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động (NLĐ)".
"Hội trại Xuân" dành cho con CNVC-LĐ
15/1/2021 548 1k
"Hội trại Xuân" năm 2021 cho con CNVC-LĐ do LĐLĐ TP HCM tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-2 tại Nhà nghỉ - Khách sạn Công đoàn (CĐ) Thanh Đa (lô 5, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh).
Giá trị của việc làm vì đam mê
15/1/2021 548 1k
Thông điệp "Hãy làm việc vì đam mê" mang nhiều ý nghĩa cổ vũ, động viên người trẻ dám đi, dám nghĩ, dám làm. Thế nhưng, nhiều người lại đang mắc kẹt giữa việc làm vì đam mê hay làm vì tiền.
Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2

Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2

Đây là lưu ý của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp Công đoàn (CĐ) khi triển khai thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch...