24/01/2022 08:01

Hàng ngàn công nhân vui "Tết sum vầy - Xuân bình an"

Đón Tết cùng CN, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến CNVC-LĐ

Sáng 23-1, chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" đã được LĐLĐ TP HCM tổ chức tại Công ty TNHH Lạc Tỷ (quận Bình Tân). Đến dự chương trình có ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM; bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; lãnh đạo quận Bình Tân cùng 500 gia đình công nhân (CN) khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn quận.

Tại chương trình, ngoài những hoạt động vui tươi, sôi nổi như múa lân, ca nhạc, cắt bánh tét khai xuân, các gia đình CN còn được nhận một phần quà Tết (gồm quà và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng). Đây là 1 trong 6 điểm được LĐLĐ TP HCM chọn tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" cấp thành phố. Ngoài ra, 53 chương trình cũng được các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thực hiện nhằm động viên đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán.

Hàng ngàn công nhân vui Tết sum vầy - Xuân bình an - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Đón Tết cùng CN, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến CNVC-LĐ. Ông đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong công tác bảo vệ, chăm lo người lao động thời gian qua.

"Năm 2021 là năm vô cùng khó khăn của TP HCM khi tăng trưởng GDP lần đầu tiên giảm đến 6,78%, đồng thời có hơn 20.000 đồng bào đã ra đi vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhờ sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ của các lực lượng, trong đó có tổ chức Công đoàn, mà thành phố đã vượt qua giai đoạn khó khăn. Năm 2022, mục tiêu của TP HCM là khôi phục đà tăng trưởng, tăng cường phát triển sản xuất và quan trọng nhất là giữ vững, bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Để thực hiện mục tiêu đó, lãnh đạo UBND TP HCM kêu gọi đội ngũ đoàn viên, CNVC-LĐ tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, hợp tác cùng DN và các lực lượng để vừa ổn định sản xuất vừa chống dịch nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và người xung quanh" - ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần Thơ: LĐLĐ quận Bình Thủy chung tay thực hiện mô hình dân vận khéo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau 6 năm thực hiện mô hình dân vận khéo, LĐLĐ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã vận động hỗ trợ được 16 trường hợp là đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
GÓI HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ 6.600 TỈ ĐỒNG: Không kéo dài thời gian giải ngân
8 giờ trước 548 1k
Việc chậm giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động là do cấp huyện thận trọng, chờ ngân sách về; người sử dụng lao động sợ bị thanh tra, kiểm tra, liên đới trách nhiệm
Chủ tịch tỉnh Bình Dương ra "tối hậu thư" về hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để chậm trễ trong việc hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động, thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan, BHXH tỉnh Bình Dương và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Khó khăn không sờn lòng
9 giờ trước 548 1k
Không chỉ nghiên cứu, chuyển giao giống mới cho nông dân, bà Nguyễn Thị Kim Khánh còn tích cực tham gia đào tạo đội ngũ kế cận