24/01/2022 08:01

Hàng ngàn công nhân vui "Tết sum vầy - Xuân bình an"

Đón Tết cùng CN, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến CNVC-LĐ

Sáng 23-1, chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" đã được LĐLĐ TP HCM tổ chức tại Công ty TNHH Lạc Tỷ (quận Bình Tân). Đến dự chương trình có ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM; bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; lãnh đạo quận Bình Tân cùng 500 gia đình công nhân (CN) khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn quận.

Tại chương trình, ngoài những hoạt động vui tươi, sôi nổi như múa lân, ca nhạc, cắt bánh tét khai xuân, các gia đình CN còn được nhận một phần quà Tết (gồm quà và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng). Đây là 1 trong 6 điểm được LĐLĐ TP HCM chọn tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" cấp thành phố. Ngoài ra, 53 chương trình cũng được các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thực hiện nhằm động viên đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán.

Hàng ngàn công nhân vui Tết sum vầy - Xuân bình an - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Đón Tết cùng CN, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến CNVC-LĐ. Ông đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong công tác bảo vệ, chăm lo người lao động thời gian qua.

"Năm 2021 là năm vô cùng khó khăn của TP HCM khi tăng trưởng GDP lần đầu tiên giảm đến 6,78%, đồng thời có hơn 20.000 đồng bào đã ra đi vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhờ sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ của các lực lượng, trong đó có tổ chức Công đoàn, mà thành phố đã vượt qua giai đoạn khó khăn. Năm 2022, mục tiêu của TP HCM là khôi phục đà tăng trưởng, tăng cường phát triển sản xuất và quan trọng nhất là giữ vững, bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Để thực hiện mục tiêu đó, lãnh đạo UBND TP HCM kêu gọi đội ngũ đoàn viên, CNVC-LĐ tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, hợp tác cùng DN và các lực lượng để vừa ổn định sản xuất vừa chống dịch nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và người xung quanh" - ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Lạc quan thị trường lao động năm 2023
2 giờ trước 548 1k
Trong năm 2023, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ mới để thu hút và tìm kiếm những ứng viên đa năng khi đảm đương, tiếp nhận công việc mới
Phấn khởi sau nghỉ Tết
5 giờ trước 548 1k
Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tính đến sáng 27-1 (mùng 6 tháng giêng), số doanh nghiệp (DN) trở lại hoạt động sau Tết đạt hơn 30%.
Quyền lợi BHYT 5 năm liên tục mới nhất 2023
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) -Trường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả tại một lần hoặc nhiều lần khám bệnh, chữa bệnh tại cùng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không thu số tiền cùng chi trả lớn hơn 06 tháng lương cơ sở của người bệnh.
Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023

Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023

(NLĐO) - Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.