23/03/2023 01:54

Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động

Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn các DN công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đã triển khai nhiều chương trình chăm lo thiết thực, được đoàn viên - lao động, đặc biệt là người sử dụng lao động hưởng ứng, tham gia. Từ năm 2016 đến nay, đã có 3.521 đoàn viên, người lao động (NLĐ) được chi hỗ trợ khó khăn vào dịp Tết, Tháng Công nhân (CN), với tổng số tiền hơn 2,7 tỉ đồng.

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao tặng 555 vé xe trị giá gần 600 triệu đồng cho đoàn viên - lao động khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Từ hoạt động này, đến nay nhiều DN đã phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức các chuyến xe đưa CN về quê đón Tết hằng năm.

Chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức cho gần 7.500 lượt gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết gặp gỡ, vui xuân và tặng quà Tết với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng. Trong nhiệm kỳ có 53.347 lượt đoàn viên - lao động được khám sức khỏe định kỳ với tổng kinh phí hơn 32 tỉ đồng.

Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Công đoàn các doanh nghiệp công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM động viên người lao động trong lĩnh vực môi trường

Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 bùng phát, Công đoàn các DN công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đã chi hơn 5,2 tỉ đồng chăm lo, hỗ trợ 3.513 đoàn viên - lao động khó khăn. Trong đó có nhiều NLĐ làm công việc thu gom, xử lý rác y tế COVID-19, hỏa táng người mất do mắc COVID-19 và hỗ trợ chăm lo bữa ăn cho NLĐ, tặng túi an sinh đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài
Giảm năm đóng BHXH để hưởng lương hưu: Ai có cơ hội tham gia BHXH muộn?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giảm số năm đóng BHXH xuống 15 là ý tưởng hay, nhưng đợi đến tuổi hưu mới được hưởng lương hưu là quá lâu.
Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng trợ cấp tinh giản biên chế
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền lương bình quân là tiền lương tháng bình quân của 05 năm cuối (60 tháng) trước khi tinh giản biên chế.
Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm
15 giờ trước 548 1k
Việc cắt giảm lao động vẫn trong khả năng kiểm soát, nhưng nếu khó khăn về thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu, giá năng lượng không được giải quyết thì số lượng lao động phải cắt giảm việc làm sẽ tăng cao
Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

Chủ tịch tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo

(NLĐO) - Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để người lao động nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.