19/08/2022 00:30

Hàn Quốc tăng chỉ tiêu tiếp nhận lao động kỹ thuật

Chính phủ Hàn Quốc vừa mở rộng chính sách tiếp nhận người lao động (NLĐ) nước ngoài đến làm việc trong các ngành nghề kỹ thuật (visa E7), trong đó có lao động lĩnh vực đóng tàu (thợ hàn, thợ sơn, thợ điện…), theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.

Người tốt nghiệp từ đại học trở lên đúng các chuyên ngành tuyển dụng được miễn yêu cầu về kinh nghiệm làm việc; người tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng trở lên, yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong ngành tuyển dụng. NLĐ cần đi qua các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ làm việc ở nước ngoài của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp, được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) chấp thuận việc tổ chức chuẩn bị nguồn lao động cũng như hợp đồng cung ứng NLĐ đi làm việc ở nước ngoài.

Thời gian gần đây, Dolab nhận được phản ánh về việc một số cá nhân, tổ chức không có chức năng đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài quảng cáo, mời chào NLĐ nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 không đúng quy định pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc. Dolab đề nghị NLĐ có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc trong những ngành nghề kỹ thuật cần liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và có hợp đồng cung ứng lao động thị thực E7 được Dolab chấp thuận để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ tuyển dụng.

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) Bối cảnh đặt ra yêu cầu cấp bách phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất hơn tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong đó có việc nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, tỉnh Bình Dương cho rằng cần thiết để đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
Hơn 174.000 thanh niên được hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm
7 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP HCM (YES Center) đã tổng kết công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm nhiệm kỳ 2017 - 2022.
CÔNG ĐOÀN Y TẾ TP HCM: Tuyên dương 150 "Bàn tay vàng"
8 giờ trước 548 1k
Sáng 29-9, Công đoàn ngành y tế TP HCM sơ kết phong trào "Bàn tay vàng" trong CNVC-LĐ.
Phải tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động
8 giờ trước 548 1k
Nên quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Công đoàn và thống nhất, đồng bộ với quy định của Bộ Luật Lao động
Khép lại hy vọng thoát nghèo

Khép lại hy vọng thoát nghèo

Do người đi trước bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp đã khiến người đi sau không còn cơ hội ra nước ngoài làm việc, bị dập tắt cơ hội thoát nghèo