24/10/2019 00:03

Hà Nội: Vận động doanh nghiệp mua bảo hiểm cho NLĐ

LĐLĐ huyện Thường Tín, TP Hà Nội cùng Hội Doanh nghiệp (DN) huyện Thường Tín và Công ty Bảo Việt Đông Đô vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động (NLĐ).

Theo nội dung thỏa thuận, LĐLĐ huyện Thường Tín có trách nhiệm tuyên truyền đến đoàn viên và NLĐ tại các DN những quyền lợi ưu tiên khi tham gia bảo hiểm. Hội DN huyện Thường Tín chịu trách nhiệm vận động, đề nghị các chủ DN hỗ trợ một phần phí đóng khi tham gia mua bảo hiểm cho NLĐ. Công ty Bảo Việt Đông Đô sẽ cung cấp gói bảo hiểm "Kết hợp con người" với mức đóng 119.000 đồng/người/năm; bảo hiểm xe máy 66.000 đồng/xe/năm, đồng thời hỗ trợ một phần mức phí với gói trên và có trách nhiệm hướng dẫn NLĐ hoàn thiện hồ sơ, giải quyết thủ tục chi trả cho NLĐ khi có vấn đề xảy ra.

Hà Nội: Vận động doanh nghiệp mua bảo hiểm cho NLĐ - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Đặc biệt, cả 3 bên có trách nhiệm chung là cùng huy động sự đóng góp của các nguồn lực xã hội để tặng miễn phí gói bảo hiểm "Kết hợp con người" cho NLĐ là đoàn viên Công đoàn và hỗ trợ 20.000 đồng/xe/năm khi tham gia bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo phúc lợi để giữ chân người lao động sau dịch Covid-19
3 phút trước 548 1k
ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) ngày 17-1 đã tổ chức hội thảo "Cạnh tranh nhân tài trong thời kỳ biến động", nhằm chia sẻ những bí quyết trong việc thu hút, giữ chân nhân tài trong và sau dịch Covid-19.
Tây Ninh: Một doanh nghiệp tặng 200 xe máy cho công nhân
17/1/2021 548 1k
Công ty TNHH Sailun Việt Nam (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa có quyết định thưởng 200 xe máy cho những công nhân (CN) có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sản xuất, chất lượng, an toàn và tuân thủ tốt kỷ luật lao động trong năm 2020.
Xem xét hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Kyung Rhim Vina
17/1/2021 548 1k
Mới đây, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Tân, TP HCM đã có công văn trả lời Công ty TNHH Kyung Rhim Vina về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động
17/1/2021 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Không có căn cứ

Không có căn cứ

Nguyễn Cao Phú (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Tôi tham gia BHYT hộ gia đình được liên tục 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng 5 năm liên tục có được không?".