25/08/2021 02:30

Hà Nội: Vận động chủ nhà trọ san sẻ khó khăn với công nhân

LĐLĐ TP Hà Nội vừa có công văn gửi các cấp Công đoàn thành phố chỉ đạo tiếp tục triển khai hỗ trợ khẩn cấp (đợt 3) cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo đó, LĐLĐ TP Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục duy trì mô hình hoạt động "Siêu thị 0 đồng", "Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng"... để tiếp nhận, vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ kịp thời cho NLĐ bị ngừng việc, mất việc làm do dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp (DN), khu nhà trọ; đoàn viên, NLĐ trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn.

Hà Nội: Vận động chủ nhà trọ san sẻ khó khăn với công nhân - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội trao “Túi an sinh Công đoàn” cho công nhân khó khăn

Bên cạnh đó, các Công đoàn cấp trên cơ sở cần phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương kêu gọi, vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn miễn, giảm giá thuê phòng cho công nhân.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của nhiều doanh nghiệp; đời sống, việc làm của NLĐ thủ đô. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có 333 DN dừng hoạt động; 7.388 lao động mất việc làm; 37.100 lao động thiếu việc làm. 

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Khoản hỗ trợ tạm thời có tính đóng BHXH?
5 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN ĐỨC (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Do giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên công ty tôi dự tính hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người lao động (NLĐ). Khoản hỗ trợ này có phải tính đóng BHXH theo quy định không?".
Cần chính sách đặc thù cho giáo dục mầm non ở khu công nghiệp
6 giờ trước 548 1k
Tỉnh Bình Dương kiến nghị cần có thêm chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư vào giáo dục mầm non tại các KCN, cụm công nghiệp
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn...