27/12/2019 23:10

Hà Nội: Trên 40 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn

Ngày 27-12, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổng kết hoạt động năm 2019. Năm qua, thành công nổi bật của các cấp Công đoàn (CĐ) thủ đô là làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), chăm lo đời sống và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên.

Kết quả, có 100% đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 68,5% đơn vị, doanh nghiệp (DN) tổ chức hội nghị NLĐ; 2.150 DN có tổ chức CĐ ký thỏa ước lao động tập thể. LĐLĐ TP và CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên với 48 DN, giá trị hưởng lợi gần 400 triệu đồng. San sẻ với khó khăn của đoàn viên, các cấp CĐ TP đã thăm hỏi, trợ cấp cho 65.000 trường hợp với số tiền trên 40 tỉ đồng; xây tặng 69 Mái ấm CĐ cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở.

Hà Nội: Trên 40 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ thủ đô. Đồng thời, lưu ý cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm của tổ chức CĐ là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ; đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ bao gồm cả lợi ích chính trị, lợi ích vật chất và lợi ích tinh thần.


Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
14 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
19 giờ trước 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
20 giờ trước 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Ấm lòng lao động nữ

Ấm lòng lao động nữ

Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc