18/05/2020 07:46

Hà Nội: Tôn vinh cán bộ Công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu

LĐLĐ TP Hà Nội vừa tuyên dương 90 cán bộ Công đoàn (CĐ) cơ sở là đảng viên tiêu biểu trong các doanh nghiệp (DN) khu vực ngoài nhà nước.

Từ năm 2012 đến nay, các cấp CĐ thủ đô đã giới thiệu 41.070 đoàn viên CĐ ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng. Trong đó, riêng các CĐ cơ sở khu vực ngoài nhà nước đã giới thiệu 16.178 đoàn viên CĐ ưu tú và 10.206 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. 90 cán bộ CĐ cơ sở tiêu biểu được tuyên dương lần này là những cá nhân có nhiều sáng tạo và trưởng thành vượt bậc trong công tác chuyên môn; có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát triển đảng viên là công nhân và nâng chất lượng hoạt động CĐ cơ sở, nhất là phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN.

Hà Nội: Tôn vinh cán bộ Công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu - Ảnh 1.

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước là đảng viên tiêu biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy Đảng trong các DN ngoài khu vực nhà nước đến công tác CĐ. Đồng thời, ông Hải cũng lưu ý đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở cần chú trọng công tác phát triển đảng viên và thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong DNTN, DN có vốn đầu tư nước ngoài; thực hiện nhuần nhuyễn phương thức lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức CĐ cơ sở; nâng cao năng lực chính trị của cán bộ CĐ cơ sở tham gia cấp ủy Đảng.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn trọng nhảy việc sau Tết
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết, nhiều lao động quyết định “dứt áo ra đi” để thay đổi công việc, đổi chỗ làm, tuy nhiên cần cẩn trọng để tránh vi phạm pháp luật thậm chí phải bồi thường cho công ty cũ
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM
3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyết định 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam quy định 3 mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Quy định ưu tiên dự tuyển công chức năm 2023
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.
Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

Ấm áp bữa cơm đầu năm của công nhân xa quê

(NLĐO)- Các công nhân xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết đã có một bữa cơm ấm áp vào đầu năm mới