18/05/2020 07:46

Hà Nội: Tôn vinh cán bộ Công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu

LĐLĐ TP Hà Nội vừa tuyên dương 90 cán bộ Công đoàn (CĐ) cơ sở là đảng viên tiêu biểu trong các doanh nghiệp (DN) khu vực ngoài nhà nước.

Từ năm 2012 đến nay, các cấp CĐ thủ đô đã giới thiệu 41.070 đoàn viên CĐ ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng. Trong đó, riêng các CĐ cơ sở khu vực ngoài nhà nước đã giới thiệu 16.178 đoàn viên CĐ ưu tú và 10.206 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. 90 cán bộ CĐ cơ sở tiêu biểu được tuyên dương lần này là những cá nhân có nhiều sáng tạo và trưởng thành vượt bậc trong công tác chuyên môn; có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát triển đảng viên là công nhân và nâng chất lượng hoạt động CĐ cơ sở, nhất là phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN.

Hà Nội: Tôn vinh cán bộ Công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu - Ảnh 1.

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước là đảng viên tiêu biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy Đảng trong các DN ngoài khu vực nhà nước đến công tác CĐ. Đồng thời, ông Hải cũng lưu ý đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở cần chú trọng công tác phát triển đảng viên và thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong DNTN, DN có vốn đầu tư nước ngoài; thực hiện nhuần nhuyễn phương thức lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức CĐ cơ sở; nâng cao năng lực chính trị của cán bộ CĐ cơ sở tham gia cấp ủy Đảng.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành trong tháng 8-2022.
Ngày 10-9-2022: Hạn chót chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam vừa có Công văn 2216/BHXH-CSXH về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2021/UBTVQH15.
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Biến đam mê thành động lực
15 giờ trước 548 1k
Với mỗi sáng kiến được ra đời, không chỉ tiết kiệm tiền tỉ cho doanh nghiệp, mà còn giúp nâng cao năng suất lao động của công nhân
Sập bẫy lừa sang Campuchia làm việc
16 giờ trước 548 1k
Cả tin vào những lời mời chào trên mạng xã hội, nhiều nạn nhân ở Quảng Bình đã bị sập bẫy xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động
Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

Mặc cho tỉnh chỉ đạo, công ty cà phê chây ì giải quyết chế độ

(NLĐO) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều văn bản yêu cầu một công ty cà phê giải quyết chế độ hưu trí cho công nhân nhưng doanh nghiệp này vẫn chây ì suốt nhiều năm.