02/01/2020 23:58

Hà Nội: Tập trung bảo vệ quyền lợi đoàn viên

Trong năm 2019, song song với việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn (CĐ) các KCN-KCX TP Hà Nội còn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên.

Trong đó, nổi bật là việc ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty CP Sản xuất nông sản Kim Sáng (TP HCM) triển khai chương trình "Gạo sạch dành cho cán bộ, đoàn viên và công nhân".

Hà Nội: Tập trung bảo vệ quyền lợi đoàn viên - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công đoàn các KCN-KCX TP Hà Nội trong dịp thăm hỏi công nhân tại một doanh nghiệp

Ngoài ra, từ các nguồn vận động CĐ các KCN-KCX TP Hà Nội còn hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 8 Mái ấm CĐ cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở với tổng kinh phí hơn 230 triệu đồng.


Tin-ảnh: N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Giảm tuổi hưu sẽ ngăn được "làn sóng" rút BHXH một lần
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu
Bấp bênh cơ hội việc làm (*): An sinh bền vững cho người lao động
47 phút trước 548 1k
Việc làm và an sinh xã hội cần phải giải quyết đồng bộ, tiến hành đồng thời để ổn định căn cơ đời sống người lao động
Hai phương án tiền lương tính đóng BHXH: Chưa thể ngăn doanh nghiệp lách luật
3 giờ trước 548 1k
Các phương án tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH hằng tháng cho người lao động trong Dự thảo sửa đổi Luật BHXH khó khả thi
TP HCM tuyển dụng gần 1.200 vị trí việc làm
6 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà Thiếu nhi quận 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4 tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.