23/03/2021 23:57

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn - vệ sinh lao động

LĐLĐ TP Hà Nội vừa có hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2021.

Với chủ đề "Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về AT-VSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên", một trong những nội dung quan trọng của Tháng Hành động về AT-VSLĐ ở thủ đô năm nay là các cấp Công đoàn sẽ phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức những hoạt động thanh - kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác AT-VSLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong những lĩnh vực, ngành nghề có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp như: Công trình xây dựng; sử dụng nồi hơi, thiết bị nâng, thang máy, hàn cắt kim loại, làm việc trong không gian hạn chế...

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn - vệ sinh lao động - Ảnh 1.

Kiểm tra về an toàn lao động tại một doanh nghiệp ở thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội

Các cấp Công đoàn Hà Nội cũng sẽ tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp. Riêng LĐLĐ TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức gặp măt, tặng quà cho 100 công nhân và gia đình công nhân bị TNLĐ vào đầu tháng 5-2021.


Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
1 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
4 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
4 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
5 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN HƯNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Tôi đã đăng ký tham gia BHYT, nhưng do vô ý đã đánh rơi mất thẻ BHYT. Vậy, tôi phải làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ các nguyên tắc thì thời gian đóng BHTN chưa được tính hưởng của bạn đọc Đỗ An Hạ sẽ được bảo lưu