08/10/2022 05:38

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) và Hỗ trợ người lao động (NLĐ) Công đoàn Hà Nội (số 3 phố Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Nhiệm vụ của trung tâm là hỗ trợ Ban Chấp hành Công đoàn các cấp triển khai các hoạt động TVPL, hỗ trợ pháp lý, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên Công đoàn và NLĐ; tư vấn, hỗ trợ các cấp Công đoàn trong giải quyết tranh chấp lao động, đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn và các nội dung khác thuộc chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tuyên truyền chính sách cho công nhân Ảnh: PHẠM DIỆP

Trung tâm phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 70% số vụ việc của đoàn viên, tổ chức Công đoàn có nhu cầu tư vấn, tranh tụng sẽ có đại diện Công đoàn tham gia; đến năm 2025 có ít nhất từ 70% trở lên đoàn viên Công đoàn được tiếp cận và được Công đoàn hỗ trợ về các dịch vụ thiết yếu; được tư vấn, hỗ trợ pháp lý khi có nhu cầu.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
10 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
11 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện