15/02/2022 07:17

Hà Nội: Phối hợp giám sát, bảo vệ quyền lợi người lao động

LĐLĐ TP Hà Nội cho biết trong năm 2022 sẽ phối hợp với các sở, ngành chức năng thanh tra, kiểm tra việc chấp hành thực hiện Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật BHYT từ 150 đến 200 đơn vị, doanh nghiệp (DN) Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sẽ phối hợp tổ chức kiểm tra ít nhất 700 DN.

Ngoài ra, LĐLĐ TP Hà Nội cũng sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an, Y tế thanh - kiểm tra ít nhất 500 DN về thực hiện pháp luật an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ.

Mục tiêu của tổ chức LĐLĐ TP Hà Nội qua công tác phối hợp kiểm tra nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ; cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ và hạn chế tới mức thấp nhất các vụ tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.

D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

CÔNG TY TNHH SSLV (TP ĐÀ NẴNG): Cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân mất việc
2 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa làm việc với Công ty TNHH SSLV (lô D2-D3-D4-D5, KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).
Có việc, sao không nhận?
5 giờ trước 548 1k
Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm ổn định
Tặng 2.047 sổ BHXH, 54.620 thẻ BHYT cho người khó khăn
5 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết sau 10 ngày (từ 23-11 đến 2-12) thực hiện "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn", BHXH 63 tỉnh, thành đã trao tặng 2.047 sổ BHXH và 54.620 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 16,1 tỉ đồng.
Xin cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
5 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN HƯNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Tôi đã đăng ký tham gia BHYT, nhưng do vô ý đã đánh rơi mất thẻ BHYT. Vậy, tôi phải làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT ở đâu?
Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ các nguyên tắc thì thời gian đóng BHTN chưa được tính hưởng của bạn đọc Đỗ An Hạ sẽ được bảo lưu