29/03/2022 08:27

Hà Nội: Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, đối thoại với công nhân

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với công nhân (CN) lao động thủ đô năm 2022.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị về cơ chế chính sách, qua đó phát huy vai trò của đội ngũ CN trong các doanh nghiệp (DN); tiếp nhận, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của tổ chức Công đoàn, CN với lãnh đạo thành phố về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của CN; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

Dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 12-5 (thứ năm) tại Trung tâm Văn hóa thể thao khu nhà ở CN KCN Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) với sự tham gia của 250 đại biểu, trong đó có 150 CN, 10 đại diện DN và 20 chủ tịch Công đoàn cơ sở trong các KCN-KCX Hà Nội.

Hà Nội: Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, đối thoại với công nhân - Ảnh 1.

Công nhân nêu ý kiến tại một hội nghị tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội

Tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ trực tiếp nghe đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với CN; tiếp thu giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đội ngũ CN với lãnh đạo thành phố; đánh giá khái quát tình hình đời sống, việc làm, quan hệ lao động tại các DN trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt các KCN-KCX; những đề xuất, kiến nghị của các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động với lãnh đạo thành phố; trao đổi giữa các sở, ban, ngành thành phố với các đại biểu về những nội dung có liên quan...

Để chương trình đạt hiệu quả thiết thực, các cấp Công đoàn thủ đô đang tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của CN, cán bộ Công đoàn trong các DN trên địa bàn thành phố.


Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) Bối cảnh đặt ra yêu cầu cấp bách phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất hơn tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong đó có việc nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, tỉnh Bình Dương cho rằng cần thiết để đáp ứng yêu cầu tình hình mới.
Hơn 174.000 thanh niên được hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm
30/9/2022 548 1k
Sáng 29-9, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP HCM (YES Center) đã tổng kết công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm nhiệm kỳ 2017 - 2022.
CÔNG ĐOÀN Y TẾ TP HCM: Tuyên dương 150 "Bàn tay vàng"
30/9/2022 548 1k
Sáng 29-9, Công đoàn ngành y tế TP HCM sơ kết phong trào "Bàn tay vàng" trong CNVC-LĐ.
Phải tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động
30/9/2022 548 1k
Nên quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Công đoàn và thống nhất, đồng bộ với quy định của Bộ Luật Lao động
Khép lại hy vọng thoát nghèo

Khép lại hy vọng thoát nghèo

Do người đi trước bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp đã khiến người đi sau không còn cơ hội ra nước ngoài làm việc, bị dập tắt cơ hội thoát nghèo