27/08/2022 04:34

Hà Nội: Không để tín dụng đen tiếp cận công nhân

LĐLĐ TP Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các cấp Công đoàn tăng cường ngăn chặn nạn tín dụng đen trong công nhân (CN).

LĐLĐ thành phố đề nghị các cấp Công đoàn chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền đồng cấp và người sử dụng lao động tổ chức tuyên truyền về phòng ngừa các hoạt động cho vay nặng lãi (tín dụng đen), nhất là ở KCN-KCX những nơi có đông CN; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen để CN biết, cảnh giác và tố giác; không để tín dụng đen tiếp cận CN.

Hà Nội: Không để tín dụng đen tiếp cận công nhân - Ảnh 1.

Cán bộ Quỹ Trợ vốn thuộc LĐLĐ TP Hà Nội giải ngân vốn vay cho công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (huyện Gia Lâm)

Ngoài lưu ý triển khai hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên - lao động, LĐLĐ TP Hà Nội còn chỉ đạo các cấp Công đoàn phổ biến rộng rãi tới CN về gói vay 20.000 tỉ đồng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai phục vụ CN.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 36.000 lao động ở Bình Dương bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quý II-2023, doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 8.000 đến 10.000 lao động, trong đó lao động có tay nghề chiếm từ 75 - 80%.
Doanh nghiệp nào thuê lao động ngoài 40?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, Nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Quảng Bình: Hỗ trợ công nhân khó khăn an cư
11 giờ trước 548 1k
Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Thuần - công nhân Công ty TNHH Hào Hưng Quảng Bình.
Tuần làm việc 4 ngày có khả thi?
12 giờ trước 548 1k
Những thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày trên thế giới đã thu được kết quả tích cực nhưng tại Việt Nam, liệu xu hướng này có cơ hội phát triển?
Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”

(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện