26/02/2020 00:12

Hà Nội: Giải ngân hơn 1 tỉ đồng vốn vay cho CNVC-LĐ nghèo

LĐLĐ quận Hoàng Mai, TP Hà Nội phối hợp với Quỹ Trợ vốn CNVC-LĐ nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình vừa giải ngân vốn vay cho đoàn viên, CNVC-LĐ nghèo.

Tổng số tiền giải ngân đợt này là 1,18 tỉ đồng, cho 59 CNVC-LĐ của 2 Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Trần Phú và Trường Mầm non Mai Động trên địa bàn quận vay sử dụng vào các mục đích: mua sắm phương tiện đi lại phục vụ cho lao động sản xuất, công tác; tạo việc làm, mở rộng kinh doanh... Dịp này, đại diện các Công đoàn cơ sở và CNVC-LĐ đã được phổ biến thủ tục, quy trình, hướng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ vay vốn.

Hà Nội: Giải ngân hơn 1 tỉ đồng vốn vay cho CNVC-LĐ nghèo - Ảnh 1.

Phổ biến thủ tục, quy trình và hướng dẫn làm hồ sơ vay cho đại diện Công đoàn cơ sở và CNVC-LĐ tại buổi giải ngân

Đây là hoạt động được LĐLĐ quận Hoàng Mai và Quỹ Trợ vốn CNVC-LĐ nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức thường xuyên nhằm tạo điều kiện chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, CNVC-LĐ.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Ách tắc xử lý hình sự doanh nghiệp nợ BHXH
11 giờ trước 548 1k
Cơ quan BHXH đề nghị khởi tố 382 vụ doanh nghiệp nợ BHXH nhưng đến nay mới chỉ có 6 vụ được xét xử
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?
12 giờ trước 548 1k
Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau
Bữa ăn đủ chất mới có sức làm tốt
13 giờ trước 548 1k
Quan tâm đến bữa ăn giữa ca là cách doanh nghiệp chăm lo cho người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài
TP HCM giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp hơn 2.180 tỉ đồng
14 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, BHXH TP HCM cho biết thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), từ ngày 1-10-2021 đến 30-9-2022, các đơn vị sử dụng lao động tại TP HCM đã được cơ quan này giảm đóng BHTN với tổng số tiền hơn 2.180 tỉ đồng.
Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Sáng 1-10, LĐLĐ TP HCM phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP HCM) tổ chức Ngày hội "Vì sức khỏe người lao động" tại Công ty TNHH Pou...