25/07/2021 05:54

Hà Nội: Gần 1.440.000 lao động được giảm mức đóng bảo hiểm

Đến ngày 24-7, các cơ quan BHXH trên địa bàn TP Hà Nội đã gửi thông báo về số tiền được giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đến 87.563 đơn vị sử dụng lao động (đạt 100% số đơn vị).

Theo đó, số lao động được giảm mức đóng là 1.439.694 người với tổng số tiền (tạm tính) được giảm trong 12 tháng (từ ngày 1-7-2021 đến 30-6-2022) là hơn 643 tỉ đồng. Cùng với việc thực hiện chính sách điều chỉnh mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, BHXH TP Hà Nội đang tập trung triển khai chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; xác nhận danh sách NLĐ tham gia đào tạo; chi kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Để quy trình giải quyết hồ sơ, thủ tục đề nghị hỗ trợ diễn ra thuận tiện, các đơn vị sử dụng lao động có thể nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH qua giao dịch điện tử, Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam, Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc gửi hồ sơ giấy (trường hợp chưa giao dịch điện tử). BHXH TP Hà Nội lưu ý, các phòng, ban, cơ quan chức năng thuộc ngành tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của NSDLĐ và NLĐ với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, giảm thời gian tối đa để NLĐ, NSDLĐ nhận sớm nhận được gói hỗ trợ. 

D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Có thể hưởng BHXH một lần?
21 phút trước 548 1k
Nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì ông có quyền lựa chọn rút BHXH 1 lần bất kể thời điểm nào
Gian nan xử lý nợ BHXH
47 phút trước 548 1k
Dù các quy định hiện hành còn bất cập, song BHXH TP Đà Nẵng vẫn nỗ lực triển khai nhiều phương thức để truy thu nợ BHXH từ các doanh nghiệp
DẤN THÂN SÁNG TẠO (*): Học hỏi không ngừng
1 giờ trước 548 1k
Không lùi bước trước khó khăn và học hỏi không ngừng là bí quyết để chị Lê Thị Kim Loan gặt hái thành công trong nghề
Đài Loan và Thái Lan có chính sách mới với lao động nước ngoài
2 giờ trước 548 1k
Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo về việc tăng lương cơ bản cho người lao động (NLĐ) làm việc tại gia đình Đài Loan.
Bình Dương: Hỗ trợ công nhân tiếp cận vốn vay ưu đãi

Bình Dương: Hỗ trợ công nhân tiếp cận vốn vay ưu đãi

Đoàn khảo sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam do bà Trần Thị Thanh Hà, Trưởng Ban Quan hệ lao động, làm trưởng đoàn đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bình Dương khảo sát tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ tín...