08/04/2021 00:44

Hà Nội: CNVC-LĐ tích cực hiến máu tình nguyện

Sáng 7-4, LĐLĐ quận Hoàng Mai, TP Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021" trong CNVC-LĐ và lực lượng vũ trang (LLVT).

Ngày hội thu hút sự tham gia của 150 CNVC-LĐ, cán bộ, chiến sĩ LLVT trên địa bàn, mỗi người hiến từ 250 - 300 ml. Nhiều người trong số đó đã tham gia hiến máu trên 5 lần. CNVC-LĐ, cán bộ, chiến sĩ LLVT tham gia hiến máu đều được khám sức khỏe miễn phí, được bồi dưỡng sức khỏe với bánh ngọt, sữa.

Hà Nội: CNVC-LĐ tích cực hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

CNVC-LĐ quận Hoàng Mai tại chương trình hiến máu nhân đạo

Một số đơn vị như Công đoàn (CĐ) Công ty CP Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu, CĐ Công ty TNHH Trung Thành còn thưởng tiền động viên người tham gia hiến máu với mức từ 200.000 - 500.000 đồng/người và cho người lao động tham gia hiến máu nghỉ một ngày hưởng nguyên lương. Trước khi hiến máu, CNVC-LĐ, chiến sĩ LLVT cũng được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Sau một buổi sáng, cán bộ CNVC-LĐ và LLVT quận Hoàng Mai đã hiến được 95 đơn vị máu, tạo nguồn máu bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của TP Hà Nội.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

300 thí sinh thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử
5 giờ trước 548 1k
Hơn 300 thí sinh là đoàn viên, CNVC-LĐ đã tham gia hội thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và ĐB HĐND các cấp" do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước tổ chức sáng 14-5.
CEP xây dựng cầu dân sinh đầu tiên ở Vĩnh Long
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Công trình cầu dân sinh ở Vĩnh Long có tổng kinh phí xây dựng là 190 triệu đồng, trong đó Tổ chức vi mô tài chính CEP tài trợ 150 triệu đồng, số còn lại do các nhóm từ thiện đóng góp.
Hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cử tri huyện Nhà Bè (TP HCM) quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo việc làm, thu nhập... trước bối cảnh huyện nhà sắp trở thành quận trong quy hoạch tổng thể chung của TP
Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức Visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Tạo sự an tâm cho công nhân

Tạo sự an tâm cho công nhân

Hàng loạt biện pháp phòng dịch quyết liệt đã được doanh nghiệp và Công đoàn tại các KCX-KCN trong cả nước triển khai nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho công nhân