14/02/2020 07:02

Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân

LĐLĐ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội vừa đến nắm tình hình công nhân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý tại Công ty TNHH D-Code.

Ghi nhận thực tế cho thấy nhờ được chăm lo Tết chu đáo nên 100% công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ ngay từ những ngày đầu năm. Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công đoàn (CĐ) cơ sở và ban giám đốc đặc biệt coi trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường rau xanh, trái cây trong bữa ăn để bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng cho người lao động... Công ty cũng trang bị khẩu trang y tế cho 100% đoàn viên, công nhân, trang bị nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay ở khu vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn tất cả khu vực sản xuất, vệ sinh nơi làm việc thường xuyên.

Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội trò chuyện với công nhân Công ty TNHH D-Code

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng đề nghị CĐ cơ sở chủ động phối hợp với ban giám đốc theo dõi sức khỏe người lao động để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong doanh nghiệp.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động trong ngành
Thêm động lực đến lớp
9 giờ trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
12 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.