14/02/2020 07:02

Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân

LĐLĐ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội vừa đến nắm tình hình công nhân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý tại Công ty TNHH D-Code.

Ghi nhận thực tế cho thấy nhờ được chăm lo Tết chu đáo nên 100% công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ ngay từ những ngày đầu năm. Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công đoàn (CĐ) cơ sở và ban giám đốc đặc biệt coi trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường rau xanh, trái cây trong bữa ăn để bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng cho người lao động... Công ty cũng trang bị khẩu trang y tế cho 100% đoàn viên, công nhân, trang bị nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay ở khu vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn tất cả khu vực sản xuất, vệ sinh nơi làm việc thường xuyên.

Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội trò chuyện với công nhân Công ty TNHH D-Code

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng đề nghị CĐ cơ sở chủ động phối hợp với ban giám đốc theo dõi sức khỏe người lao động để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong doanh nghiệp.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.
Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
5/10/2022 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
5/10/2022 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Không để công nhân thất vọng

Không để công nhân thất vọng

Sự nhạy bén trong đối thoại và thương lượng đã giúp cán bộ Công đoàn hóa giải nhiều vướng mắc trong quan hệ lao động