14/02/2020 07:02

Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân

LĐLĐ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội vừa đến nắm tình hình công nhân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý tại Công ty TNHH D-Code.

Ghi nhận thực tế cho thấy nhờ được chăm lo Tết chu đáo nên 100% công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ ngay từ những ngày đầu năm. Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công đoàn (CĐ) cơ sở và ban giám đốc đặc biệt coi trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường rau xanh, trái cây trong bữa ăn để bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng cho người lao động... Công ty cũng trang bị khẩu trang y tế cho 100% đoàn viên, công nhân, trang bị nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay ở khu vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn tất cả khu vực sản xuất, vệ sinh nơi làm việc thường xuyên.

Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội trò chuyện với công nhân Công ty TNHH D-Code

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng đề nghị CĐ cơ sở chủ động phối hợp với ban giám đốc theo dõi sức khỏe người lao động để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong doanh nghiệp.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với giáo viên năm 2021
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ phụ cấp thâm niên của giáo viên luôn là vấn đề được đông đảo thầy cô quan tâm. Vậy năm 2021, chế độ này được thực hiện như thế nào?
Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết nếu có thỏa thuận với người sử dụng lao động
Điều kiện, mức hưởng chế độ thai sản năm 2021 người lao động cần biết
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian có thai,lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 1 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
Điều kiện tăng lương trước hạn năm 2021 với cán bộ, công chức, viên chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao được xét nâng bậc lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ một số điều kiện.
KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

Dù mang trong người căn bệnh hiểm nghèo và gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nhưng các chị đã cố gắng vươn lên để sống và làm việc