13/11/2020 01:14

Gỡ rối chính sách BHXH cho doanh nghiệp

Hơn 300 đại diện doanh nghiệp (DN) đã tham gia Hội nghị đối thoại giữa DN và chính quyền TP do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp cùng BHXH TP HCM tổ chức sáng 12-11.

Gỡ rối chính sách BHXH cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi cho BHXH TP HCM tại hội nghị

Thắc mắc được nhiều DN nêu ra tại buổi đối thoại tập trung vào các vấn đề như: Giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, chế độ BHYT, BHXH một lần, đóng BHXH cho lao động người nước ngoài; mức lương làm căn cứ đóng BHXH; điều chỉnh chức danh công việc nặng nhọc, độc hại. Đa số các vấn đề DN nêu ra đều được đại diện cơ quan BHXH TP giải đáp thỏa đáng.

Dịp này, BHXH TP cũng đã thông tin đến DN những chính sách mới trong Nghị định 61/2020/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP) quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục ủy quyền hưởng BHXH một lần
1 giờ trước 548 1k
Đào Trọng Minh (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Tôi làm việc tại công ty cũ hơn 3 năm và nghỉ việc đã hơn 1 năm. Xin hỏi tôi có thể ủy quyền nhận BHXH một lần cho người thân không, thủ tục ra sao?".
Quảng Bình: Thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động
4 giờ trước 548 1k
Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ V, gắn với các hoạt động Tháng công nhân năm 2021, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 4 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.
Hà Nội: Động viên lực lượng ở tuyến đầu chống dịch
5 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa đến thăm, tặng quà, động viên đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm.
Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Cử tri xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn rất quan tâm đến các vấn đề lên quan đến quy hoạch đất đai, tách thửa, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất quy hoạch, nâng cấp, mở rộng đường sá, kênh rạch, nạn cho vay nặng lãi và bất cập trong khám chữa bệnh BHYT…
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021: Tất bật mỗi ngày

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021: Tất bật mỗi ngày

Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh"Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021, do Báo Người Lao Ðộng tổ chức, với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm tham gia đến ngày...