11/09/2021 07:34

Giúp lao động nữ "vượt cạn" thành công

Ngày 10-9, Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng Hội LHPN TP HCM, Hội Hộ sinh thành phố, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận và Hội Nữ doanh nhân thành phố ra mắt chương trình "Đồng hành vượt cạn".

Chương trình sẽ hỗ trợ tối thiểu 1.000 suất quà (mỗi suất 3 triệu đồng tiền mặt) và tư vấn các thủ tục cần thiết trong quá trình thăm khám thai, sinh nở của thai phụ. Đối tượng được hỗ trợ là nữ công nhân đang mang thai, hiện sinh sống tại TP HCM; phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được địa phương cư trú xác nhận.

Giúp lao động nữ vượt cạn thành công - Ảnh 1.

Chương trình sẽ hỗ trợ mỗi thai phụ 3 triệu đồng tiền mặt và tư vấn, thăm khám sinh nở

Phát biểu tại chương trình, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch MTTQ TP HCM, cho biết trong điều kiện thành phố thực hiện giãn cách dài ngày để chống dịch, rất nhiều người, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Đặc biệt, phụ nữ có thai gặp nhiều gian nan từ việc đi thăm khám định kỳ đến quá trình sinh nở. Càng khó hơn đối với các thai phụ là công nhân, người lao động đơn thân xa nhà, không có nơi ở ổn định; lao động nữ bị mất việc làm, không có thu nhập. Trong bối cảnh hiện nay, chi phí sinh nở và chăm sóc một bé sơ sinh không phải nhỏ. Chương trình sẽ hỗ trợ các thai phụ khó khăn bảo đảm sức khỏe và các điều kiện để sinh nở "mẹ tròn con vuông".

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Ách tắc xử lý hình sự doanh nghiệp nợ BHXH
12 giờ trước 548 1k
Cơ quan BHXH đề nghị khởi tố 382 vụ doanh nghiệp nợ BHXH nhưng đến nay mới chỉ có 6 vụ được xét xử
Bao lâu được giải quyết trợ cấp ốm đau?
13 giờ trước 548 1k
Trong thời hạn tối đa là 6 ngày kể từ khi cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan BHXH sẽ giải quyết trợ cấp ốm đau
Bữa ăn đủ chất mới có sức làm tốt
14 giờ trước 548 1k
Quan tâm đến bữa ăn giữa ca là cách doanh nghiệp chăm lo cho người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài
TP HCM giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp hơn 2.180 tỉ đồng
15 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, BHXH TP HCM cho biết thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), từ ngày 1-10-2021 đến 30-9-2022, các đơn vị sử dụng lao động tại TP HCM đã được cơ quan này giảm đóng BHTN với tổng số tiền hơn 2.180 tỉ đồng.
Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Khám sức khỏe miễn phí cho 1.500 công nhân

Sáng 1-10, LĐLĐ TP HCM phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP HCM) tổ chức Ngày hội "Vì sức khỏe người lao động" tại Công ty TNHH Pou...