12/11/2020 00:13

Giúp đoàn viên khó khăn an cư

Ngày 11-11, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM và Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn (CĐ) TP đã tổ chức lễ bàn giao Mái ấm CĐ cho gia đình anh Nguyễn Thanh Phong (ngụ tại tổ 11, ấp 8, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).

Anh Phong là nhân viên văn thư của Trường THCS Trung An, bị bệnh loãng máu nhiều năm, hằng tuần phải đi truyền máu ở bệnh viện. Vợ anh nhận hàng may gia công tại nhà, thu nhập không ổn định nên hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình anh phải sống trong căn nhà đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa. LĐLĐ huyện đã vận động Trung tâm Công tác xã hội CĐ hỗ trợ anh Phong 60 triệu đồng để sửa sang lại nhà.

Giúp đoàn viên khó khăn an cư - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ trao Mái ấm Công đoàn cho gia đình anh Nguyễn Thanh Phong

Tại lễ bàn giao, LĐLĐ huyện, Trung tâm Công tác xã hội CĐ, Khối thi đua số 1, CĐ trường và chính quyền địa phương cũng đã tặng gia đình anh Phong 5 triệu đồng cùng một số vật dụng sinh hoạt như tivi, nệm, quạt máy… 

Tin-ảnh: H.Huyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sức khỏe công nhân
8 phút trước 548 1k
Phòng dịch tốt tại nơi làm việc là cách tốt nhất để góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe người lao động, đồng thời ổn định sản xuất
Cách tạo động lực cho nhân viên
1 giờ trước 548 1k
Đối với một nhà lãnh đạo hay quản lý, nhân viên là tài sản quan trọng giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp (DN) và họ cũng là nhân tố chính vận hành các hoạt động kinh doanh nhằm mang về lợi nhuận cho DN. Thế nên, nếu người quản lý biết cách truyền cảm hứng và động lực cho nhân viên sẽ góp phần giúp DN phát triển một cách nhanh chóng, hiệu quả và bền vững hơn.
Hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS gồm những gì?
3 giờ trước 548 1k
Trung tâm Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông tin đến người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.
Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
4 giờ trước 548 1k
Nguyễn Đức An (tỉnh Lâm Đồng) hỏi: "Tôi đã chấm dứt đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) vào tháng 7-2020 nhưng chưa lĩnh trợ cấp thất nghiệp (TCTN). Xin hỏi đến tháng 7-2021, nếu làm thủ tục lĩnh BHXH một lần thì tôi có còn được nhận BHTN không?".
Lắng nghe tâm tư người lao động

Lắng nghe tâm tư người lao động

Hội nghị "Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với đoàn viên, CNVC-LĐ" do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 11-5.