10/05/2019 00:20

Giúp đoàn viên khó khăn an cư

Sáng 9-5, LĐLĐ quận 3, TP HCM tổ chức trao Mái ấm Công đoàn (CĐ) cho chị Nguyễn Thị Mỹ, hộ lý Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật quận 3.

Ngôi nhà cũ cấp 4 với diện tích 80 m2 do cha mẹ chồng chị Mỹ để lại là chỗ trú ngụ của 15 thành viên, xuống cấp đã lâu nhưng gia đình không có điều kiện nâng cấp. Với kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ từ LĐLĐ quận, gia đình chị Mỹ đã thay tôn, nâng nền và sơn lại tường. Chị Mỹ là con gia đình liệt sĩ, cả cha và mẹ đều mất trong kháng chiến chống Mỹ. Không bà con, họ hàng, tuổi thơ của chị lớn lên tại Làng SOS (quận Gò Vấp, TP HCM). Chồng chị làm nghề thu mua ve chai, đồng nát, thu nhập rất bấp bênh. Để có thu nhập thêm cho gia đình, ngoài giờ làm việc, chị phải phụ việc nhà.

Giúp đoàn viên khó khăn an cư - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Mỹ (giữa) vui mừng vì đã nâng cấp ngôi nhà trước mùa mưa

Thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động, trong Tháng Công nhân 2019, LĐLĐ quận 3 đã trao 4 Mái ấm Công đoàn tổng trị giá 160 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở.


Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường chuyển đổi số tại Công đoàn VRG
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 29-3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2027.
Hỗ trợ kinh phí tiêm vắc-xin cho Nhóm Sài Gòn Xanh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các thành viên trong nhóm mong muốn được trang trị thêm dụng cụ bảo hộ và được tiêm ngừa uốn ván vì việc trầy xước xảy ra thường xuyên
Cần tách tuổi hưởng chế độ với tuổi hưu
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giai đoạn 2016-2020, bình quân mỗi năm gần 750.000 lao động hưởng BHXH một lần. Khoảng 10% lao động rút một lần có thời gian đóng BHXH từ đủ 10 năm trở lên.
Không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
18 giờ trước 548 1k
Theo quy định, trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định
Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ

Ngày càng nhiều người qua Hàn Quốc làm thời vụ

Nhiều người được con cháu bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân nhân rồi tranh thủ làm việc thời vụ vừa có thu nhập vừa được gần người thân