18/03/2020 13:06

Giúp công nhân chống dịch bệnh Covid-19

(NLĐO) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mỗi người đều có trách nhiệm chung tay cùng với Nhà nước và cộng đồng phòng chống dịch.

Giúp công nhân chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Sản xuất thương mại Nhựa Chợ Lớn nhận nước rửa tay diệt khuẩn

Sáng 18-3, Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TP HCM phối hợp cùng LĐLĐ quận 8 tổ chức tặng 1.000 chai nước rửa tay khử khuẩn Dr.Skin và hướng dẫn cách sát khuẩn tay thường xuyên cho tập thể người lao động (NLĐ) tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại Nhựa Chợ Lớn, Công ty TNHH Việt Giai Thành, Công ty TNHH Di Đại Hưng (đều ở quận 8).

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa với mong muốn chung tay cùng NLĐ quận 8 trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng số tiền chăm lo đợt này là trên 60 triệu đồng do ban tổ chức vận động nhóm từ thiện của Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình thế giới năm 2019 Huỳnh Trâm hỗ trợ.

Giúp công nhân chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mai Huy, Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TP HCM tặng gel rửa tay diệt khuẩn cho công nhân

Có mặt tại buổi tặng, Hoa hậu Huỳnh Trâm chia sẻ: "Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tôi thấy mình cần có trách nhiệm chung tay cùng với Nhà nước và cộng đồng phòng chống dịch. Việc tặng 1.000 chai nước khử khuẩn cho công nhân là một trong những việc làm thể hiện trách nhiệm ấy, dù rất nhỏ nhưng góp phần vào việc nâng cao ý thức phòng bệnh của mọi người, mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi"

Giúp công nhân chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Người lao động được hướng dẫn cách sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn

Đại diện NLĐ, chị Đỗ Bích Thùy, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Việt Giai Thành chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm ơn ban tổ chức đã đồng hành cùng với các doanh nghiệp tiếp sức cho NLĐ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Việc làm này rất ý nghĩa và hiệu quả, động viên NLĐ nỗ lực trong công việc đồng thời không chủ quan trong việc đề phòng dịch bệnh"

Giúp công nhân chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Người lao động Công ty TNHH Việt Giai Thành được hướng dẫn cách sát khuẩn tay hiệu quả


Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Thận trọng khi "nhảy việc"
31/3/2023 548 1k
Sau Tết được xem là mùa "nhảy việc" nhưng năm nay, trước những biến động của thị trường, người lao động thận trọng hơn khi chuyển đổi việc làm
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ
31/3/2023 548 1k
Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách
Ấm lòng lao động nữ
31/3/2023 548 1k
Các hoạt động như: khám sức khỏe, tặng dụng cụ nhà bếp, tặng áo dài... đã góp phần động viên lao động nữ vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với nơi làm việc
TP HCM: 64,7% doanh nghiệp cam kết giữ chân lao động

TP HCM: 64,7% doanh nghiệp cam kết giữ chân lao động

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP HCM vừa có báo cáo về tình hình hoạt động của các DN trong tháng 3 và quý I/2023.