01/03/2022 07:20

Giới thiệu phòng trọ giá rẻ, an toàn cho công nhân

Chào mừng Tháng Thanh niên, từ ngày 1-3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM (Thành Đoàn thành phố) sẽ triển khai chương trình giới thiệu các khu nhà trọ văn hóa cho CN.

Dự kiến có khoảng 200 phòng trọ của 30 khu lưu trú văn hóa tại 21 quận, huyện, TP Thủ Đức được giới thiệu cho CN có nhu cầu. Các nhà trọ được giới thiệu đều giá rẻ (giá dao động từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/phòng), ổn định giá phòng cho thuê, phí sinh hoạt; bảo đảm an ninh trật tự, môi trường sạch sẽ; thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ tư vấn pháp luật, hỗ trợ an sinh, tặng quà cho CN khó khăn.

Giới thiệu phòng trọ giá rẻ, an toàn cho công nhân - Ảnh 1.

Con công nhân ở trọ được chăm lo tại một chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP HCM tổ chức

Trong mỗi khu lưu trú văn hóa được giới thiệu đều có ghi cụ thể diện tích, giá tiền thuê phòng, giá điện ước sinh hoạt, địa chỉ, số điện thoại của chủ khu trú để CN tiện liên lạc. CN có thể quét mã QR để biết đường đi cũng như đo được quãng đường từ nơi làm việc đến khu lưu trú văn hóa, cân nhắc trước khi đến xem phòng.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023 thì mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.
Thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới nhất
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định 62/QĐ-BYT công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực bảo hiểm y tế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Nghị định 104/2022/NĐ-CP sửa đổi Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Ổn định việc làm, phúc lợi
6 giờ trước 548 1k
Dù gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp vẫn nỗ lực tìm giải pháp để bảo đảm việc làm, cải thiện lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động
Quy định mới về giám định lại sức khỏe do tai nạn lao động
7 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 18/2022/BYT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29-12-2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn - vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế.
Sớm trình Chính phủ Nghị định về tăng lương cơ sở

Sớm trình Chính phủ Nghị định về tăng lương cơ sở

(NLĐO) - Nghị quyết 69/2022/QH15 Quốc hội đã quyết định tăng lương cơ sở 2023 lên 1,8 triệu đồng/tháng áp dụng từ ngày 1-7-2023.