27/10/2019 13:46

Giáo viên mầm non tư thục tâm tư gì?

(NLĐO)- Giáo viên mầm non tư thục mong muốn được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cùng giáo viên khối công lập và được vay vốn hỗ trợ cải thiện đời sống

Đối thoại nhóm giữa chủ trường và giáo viên (GV) nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường An Lạc do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 27-10 tại UBND Phường An Lạc. Buổi đối thoại quy tụ sự tham gia của chủ trường và GV của 5 nhóm lớp mầm non tư thục.

Giáo viên mầm non tư thục tâm tư gì? - Ảnh 1.

Toàn cảnh tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại các GV cho biết hiện nay hoạt động của các nhóm lớp còn gặp nhiều khó khăn nhưng các chế độ của GV như lương, thưởng Tết và các chế độ phúc lợi khác vẫn được các chủ trường bảo đảm. Những khó khăn mà các nhóm lớp hiện đang phải đối mặt là: Cơ sở vật chất hạn hẹp ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học; Kinh phí hoạt động của các nhóm lớp là nguồn thu từ học sinh nhưng số lượng học sinh không ổn định ảnh hưởng nhiều đến hoạt động; Thời gian làm việc của GV nhiều (từ thứ hai đến thứ bảy) nên khó tham gia các hoạt động phong trào, học tập nâng cao trình độ…

Giáo viên mầm non tư thục tâm tư gì? - Ảnh 2.

Giáo viên phát biểu tại buổi đối thoại

Các GV mong muốn thời gian tới sẽ được tạo điều kiện tham gia vào các lớp chuyên đề, các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ như GV các trường công lập để nâng cao trình độ, cải thiện chất lượng dạy và học; Được tham gia vào các hoạt động do Công đoàn (CĐ) tổ chức để giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm với khối trường công lập; Hỗ trợ GV được vay vốn từ Tổ chức tài chính vi mô (CEP) để tạo nguồn cải thiện đời sống…

Giáo viên mầm non tư thục tâm tư gì? - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân, chủ nhóm lớp Bút Chì Màu, phát biểu tại buổi đối thoại

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM, hoan nghênh những GV tham gia các hoạt động CĐ và cam kết sẽ hỗ trợ các hoạt động, thực hiện chương trình chăm lo tết cho GV; Sẽ làm việc với CEP để giải quyết cho GV vay vốn, đồng thời hướng dẫn ban chấp hành CĐ thực hiện thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành trong thời gian tới để mang lại quyền lợi tốt nhất cho người lao động.

Giáo viên mầm non tư thục tâm tư gì? - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tặng quà cho các giáo viên

Dịp này, LĐLĐ quận Bình Tân cũng đã công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn (NĐ) GV nhóm lớp tư thục phường An Lạc với 23 đoàn viên là GV tại 5 nhóm lớp mầm non tư thục. Bà Phạm Thị Thanh Thuận, Phó Chủ tịch UBND Phường An Lạc, được chỉ định làm chủ tịch NĐ lâm thời. LĐLĐ quận cũng đã hỗ trợ NĐ 3 triệu đồng làm kinh phí hoạt động và tặng 23 phần quà cho các đoàn viên.

Giáo viên mầm non tư thục tâm tư gì? - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho đoàn viên mới kết nạp

"Việc kết hợp đối thoại nhóm và ra mắt NĐ giáo viên mầm non tư thục mà LĐLĐ quận Bình Tân thực hiện là mô hình mới, sáng tạo trong hoạt động chăm lo và phát triển đoàn viên mới của tổ chức CĐ. Tôi sẽ kiến nghị LĐLĐ TP thực hiện nhân rộng mô hình này trong thời gian tới", Ông Nguyễn Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ, TP HCM, cho biết.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Một công ty tại KCN Tân Tạo thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Hiện tại 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng.
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng; hợp tác cùng doanh nghiệp, người sử dụng lao động duy trì an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.
6 chính sách mới về bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1-7- 2021
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một số chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ 1-7- 2021
4 thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được cung cấp trên VssID
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Thêm 1 dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân (thủ tục cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất) được cung cấp trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

LĐLĐ quận 6, TP HCM chiều 15-6 đã đến thăm và tặng quà cho 194 công nhân Công ty TNHH May thêu Thuận Phương, Chi nhánh M.D.K (quận 12) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.