14/08/2022 03:19

Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia

Ngày 13-8, tại Di tích Lịch sử Chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP HCM), LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP HCM".

Tham gia chương trình có đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM, Thành Đoàn, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, các gia đình CNVC-LĐ Việt Nam và sinh viên Lào, Campuchia. Tại chương trình, bên cạnh tham quan rừng ngập mặn, căn cứ cách mạng, dâng hương viếng Đài Tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ Rừng Sác, các đại biểu còn giao lưu văn hóa - văn nghệ với các gia đình, sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia… Dịp này, LĐLĐ thành phố đã tặng quà lưu niệm cho 30 gia đình đang nuôi dưỡng sinh viên Việt, Lào tại nhà và 24 sinh viên Lào, Campuchia.

Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà lưu niệm cho các sinh viên Việt, Lào, Campuchia

Chương trình nhằm tạo môi trường để sinh viên Lào, Campuchia cùng các gia đình CNVC-LĐ Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết của sinh viên Lào, Campuchia về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống của Việt Nam và TP HCM.


Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống công nhân - lao động
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn
4 giờ trước 548 1k
Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở Giao thông Vận tải TP và Công đoàn ĐHQG TP HCM).
Quý công nhân, tin Công đoàn
14 giờ trước 548 1k
Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm và chăm lo tốt cho công nhân
Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà
18 giờ trước 548 1k
Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (ngày 28-3-2022) của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết đến cuối tháng 9 có 60 địa phương có doanh nghiệp (DN), NLĐ nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022

Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022

(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa...